วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หน้าที่ลูกผู้ชายโดยแท้ เบิ้ล ปทุมราช ขอลาบวช ก่อนเข้ากรมทหาร

เตรียมนับถอยหลังวันลาบวช สำหรับนักร้องลูกทุ่งร้อยล้านวิว เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม หรือ อาทิตย์ สมน้อย ได้ฤกษ์วันบวชเรียบร้อยแล้ว เป็นวันที่ 7-8 ตุลาคม 2560 ที่วัดผาสุการาม อำเภอ ปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งจะบวชเป็นเวลา 9 วัน ก่อนจะรายงานตัวรับใช้ชาติในฐานะพลทหาร สังกัดมณฑลทหารบก 12 จังหวัดปราจีนบุรี ผลัด 2 วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 โดยหนุ่ม เบิ้ล เล่าถึงรายละเอียดให้ฟังว่า

"สำหรับงานบวชจะมีขึ้นวันที่ 7 และ 8 ตุลาคม นี้ ครับ ซึ่งช่วงเช้าของวันที่ 7 ต.ค. จะมีพิธีโกนผม และแห่นาคในช่วงบ่าย หลังจากนั้นช่วงเย็นจะมีฉลองนาคที่บ้านใหม่ของผมเอง ที่จังหวัดอำนาจเจริญ งานเลี้ยงจะเป็นแบบโรงทาน ช่วยกันนำอาหารมาเลี้ยง ไม่ได้เน้นเป็นแบบโต๊ะจีน

เพราะวันนั้นจะมีแฟนๆ ไปเยอะ ให้ทุกคนได้เป็นเจ้าภาพโรงทานร่วมกัน เลี้ยงแขกในงานด้วยกัน ผมตั้งใจว่าจะทำเป็นแบบตอนจัดมีตติ้งแฟนคลับ ใครอยากจะตำส้มตำ ก็ตำกินกันเองแบบนี้ครับ ส่วนใหญ่จะเชิญทางโซเชียลไม่ได้แจกซอง ใครที่สะดวกมาก็มาร่วมบุญร่วมงานกัน

แล้วพอช่วงสายๆ ของวันที่ 8 ต.ค. ก็จะมีแห่นาคเข้าโบสถ์ ที่ วัดผาสุการาม อำเภอ ปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งวัดจะอยู่ห่างจากบ้านผมประมาณ 2 กิโลฯ เป็นวัดที่ผมคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก

บวชครั้งนี้ผมตั้งใจจะบวชเป็นเวลา 9 วัน แต่ถ้ามีเปลี่ยนแปลงก็อาจจะอยู่จนถึงสิ้นเดือนตุลา แต่ต้องดูเรื่องของงานที่รับไว้ด้วยครับ ช่วงนี้ผมก็เริ่มเตรียมตัวท่องบทสวดก่อนบวชแล้วครับ เพราะอยากให้ช่วงที่บวชเป็นพระจะได้ให้ศีลให้พรญาติโยมที่มาทำบุญได้ สุดท้ายนี้ก็อยากจะเชิญแฟนๆ ทั้งใกล้ไกลที่สะดวก ก็สามารถเดินทางมาร่วมงานบุญครั้งนี้ได้ทุกคนนะครับ".

เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม เข้าขมาผู้ใหญ่ เพื่อลาบวชเป็นเวลา 9 วัน ที่วัดในจังหวัดบ้านเกิด ก่อนที่จะต้องเข้ากรมเพื่อรับใช้ชาติในเดือนพฤศจิกายน... 27 ก.ย. 2560 14:54 27 ก.ย. 2560 15:48 ไทยรัฐ