วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียร์ ควง ไฮโซบิ๊ก ทำบุญ แต่ยังย้ำสัมพันธ์ไม่ใช่คนพิเศษ

มาร่วมงานบวงสรวงละคร "ปมรักสลับหัวใจ" ณ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) นักข่าวเลยถามนางเอกสาว เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ ในการมาร่วมงานละครกับทางช่อง 8 และพระเอกหนุ่มรุ่นพี่ แอนดริว เกร็กสัน ครั้งแรก พร้อมทั้งถามถึงทริปไปทำบุญกับไฮโซหนุ่ม บิ๊ก ธนพนธ์ เบญจรงคกุล หลังมีข่าวควงกันไปทำบุญร่วมกันด้วย

มาร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรก?
"สนุกค่ะ ดีใจ ต้องขอบคุณทางช่อง 8 และต้องขอบคุณพี่กุ้ง บุณฑณิก เป็นพิเศษ คือตั้งแต่เราออกมาเป็นนักแสดงอิสระ พี่กุ้งก็ติดต่อมาหลายครั้ง แต่ด้วยจังหวะและโอกาสที่คลาดกันไป ครั้งนี้ก็เป็นปีๆ เลยที่ได้วนมาถึงมีโอกาสอีกครั้งหนึ่ง กับพี่แอนดริว และนักแสดงอีกหลายคน เป็นเรื่องที่น่าสนใจค่ะ

เราเองก็ไม่คาดคิดเหมือนกันว่าจะได้มาเล่นกับพี่แอนดริว มีหลายๆ อย่างเซอร์ไพรส์ จริงๆ โอกาสเฉียดมาหลายครั้งแล้วแต่ครั้งนี้ลงตัวพอดี ก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของละครเรื่องนี้ การร่วมงานกับคนใหม่ๆ ช่องใหม่ ก็เต็มที่อยู่แล้ว เราก็มีบทบาทหน้าที่ที่เราต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว"

กดดันมั้ย คนมองว่าเล่นช่องนี้เพื่อดึงเรตติ้งช่อง?
"เราว่าเป็นโชคของเราที่หลายๆ ส่วนหลายๆ อย่างในละครเป็นโปรดักชั่นที่มีคุณภาพอยู่แล้ว และมีหลายคนที่เราเองอยากร่วมงานด้วย ไม่ว่าจะเป็นพี่แอนดริว ผู้กำกับ เราค่อนข้างอุ่นใจในหลายๆ อย่าง เรามาเล่นรู้สึกว่าเรื่องสนุก เราไม่ได้คาดหวังอะไรว่าเรตติ้งต้องพุ่ง แต่เราเชื่อว่าเรื่องนี้ต้องเป็นเรื่องที่สนุกมาก

อย่าว่าแต่แฟนคลับที่ตื่นเต้นเลยค่ะ เราเองก็ตื่นเต้น เราเองก็ติดตามผลงานของพี่แอนดริวมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ครั้งนี้ได้มาร่วมงานกัน และเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีคุณภาพ เป็นรุ่นพี่ที่เราอยากเรียนรู้ ก็ดีใจ"

กังวลมั้ยที่แอนดริวมีข่าวเป็นพระเอกติสต์?
"พี่แอนดริวเองเป็นคนน่ารักอยู่แล้ว เป็นผู้ชายที่มีความเป็นสุภาพบุรุษมาก เราร่วมงานแล้วโอเค กลัวและหวั่นรึเปล่า สำหรับเราไม่ค่ะ เป็นเรื่องปกติของคนที่มุมแตกต่างกัน เราเองก็มีมุมที่แตกต่าง เราเองเชื่อว่าเป็นมุมแตกต่างที่ลงตัว"

ช่วงนี้งานเยอะ?
"เหนื่อยนิดหน่อยค่ะ แต่สนุกดี เราเองไม่เคยมองว่าการเหนื่อยเป็นเรื่องไม่ดี เหนื่อยสิจะทำให้เราได้ทำอะไรมากขึ้น เราคิดว่าเป็นช่วงของเราที่เราได้ทำงานอาจเพราะเราว่างก็เลยมีงาน แต่ไม่เคยรับงานซ้อนกัน เราเองจัดสรรเวลาได้ ก็ยังรับงานได้อยู่ และยินดีรับทุกงาน ไม่ว่าจะเป็นงานกุศล หรืองานอะไรก็ตามเราเองยินดีรับงาน ถามว่างานเยอะขึ้นค่าตัวมั้ย ก็ไม่เพิ่มขึ้นค่ะ เหมือนเดิม"

ล่าสุดก็ไปทำบุญกับหนุ่มบิ๊ก?
"ก็เป็นสิ่งที่ดีค่ะ เราก็ทำอะไรดีๆ เราก็ทำ ก็อยากที่เคยบอกว่าไปทำบุญกับเพื่อนๆ กัน ก็คงมีไปอีกเรื่อยๆ"

ทำบุญร่วมชาติตักบาตรร่วมขันรึเปล่า?
"ยกขบวนขอเลยละกัน (หัวเราะ) เอาเป็นว่าช่วงนี้เราต้องทำงานกันต่อแต่ว่าว่างก็ทำบุญ มีอะไรดีๆ เราก็ทำ เป็นเพื่อนที่สนิทกันอยู่แล้ว และเป็นกลุ่มเพื่อนที่มีโอกาสไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยอยู่แล้ว"

มีโอกาสเลื่อนขั้นมั้ย?
"ไม่เลื่อนขั้นค่ะ ยังไม่เลื่อนขั้นกับใครทั้งนั้น คือเราไม่ได้โฟกัสเรื่องนี้เลย เหมือนถ้ามีใครที่เค้าดีกับเราดูแลเรา เราเองก็ต้องขอบคุณเค้า"

ตอนนี้มีโอกาสศึกษากับใครมั้ย?
"ก็ไม่ได้ศึกษาดูใจกับใคร ถ้าเราเจอมันคงมีความฟรุ้งฟริ้งบ้าง อย่างทำให้เรารู้เลยว่าคนนี้ใช่ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รู้สึกว่าเจออะไรแบบนี้"

พยามยามที่จะปิดข่าวรึเปล่า?
"เราต้องอธิบายว่ากับบิ๊กเราเป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว ไม่ถึงขั้นศึกษาดูใจหรือพัฒนาไปเป็นคนพิเศษ ก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันจริงๆ กับคนอื่นจะมีโอกาสได้ศึกษาพัฒนามั้ย เราเองก็บอกตรงๆ ว่าถ้ามีโอกาสจริงๆ เราเองไม่เคยปิดสักเรื่อง".

เชียร์ ฑิฆัมพร ดีใจมาร่วมงานช่อง 8 ตื่นเต้นได้ร่วมงานแอนดริวเพราะติดตามผลงานตั้งแต่เด็กๆ ไม่กังวลข่าวแอนดริวเป็นพระเอกติสต์ รับควงไฮโซบิ๊กทำบุญด้วยกัน ส่วนความสัมพันธ์ยังเป็นเพื่อนสนิท ไม่ใช่คนพิเศษ และยังไม่ได้ศึกษาดูใจใคร 27 ก.ย. 2560 14:31 27 ก.ย. 2560 16:26 ไทยรัฐ