วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ต้องพามาขอขมา! แม่ไม่อโหสิคนฆ่าน้องเมย์ เชื่อลูกยอมตาย ไม่ยอมถูกย่ำยี

ศพ ‘น้องเมย์’ สาววุฒิศักดิ์ เหยื่อไอ้โหดงัดห้องหวังข่มขืน แทงยับ 20 แผลคาคอนโดย่านบางบัวทอง กลับถึงบ้านที่หนองวัวซอ แม่ร่ำไห้อยากตายแทนลูก บอกตำรวจอย่าพาฆาตกรมาขอขมา จะไม่อโหสิเด็ดขาด เชื่อลูกสู้จนตัวตาย ไม่ยอมถูกย่ำยี... 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 ก.ย. ที่บ้านเลขที่ 198 หมู่ 2 บ้านโนนสว่าง ต.กุดหมากไฟ อ.หนองวัวซอ ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ประภาพร หรือ น้องเมย์ วรวงศ์ อายุ 19 ปี พนักงานสาวของสถานเสริมความงามวุฒิศักดิ์ คลินิก ที่เป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของน้องเมย์ หลังจากที่ นายหนูคล้าย วรวงศ์ อายุ 63 ปี พ่อไปรับศพน้องเมย์กลับมาทำพิธีทางศาสนา กลับมาถึงบ้านตั้งแต่เวลา 20.00 น. คืนที่ผ่านมา 

บรรยากาศที่บ้านนายหนูคล้าย และนางเหรียญ วรวงศ์ พ่อและแม่ของน้องเมย์ ได้นำร่างของน้องเมย์บรรจุในโลงเย็นตั้งภายในบ้าน นำสำรับกับข้าวที่มีส้มตำ หมูทอด แจ่วบอง หน่อไม้ดอง ข้าวเหนียว นมกล่อง องุ่น ขนมโตเกียว และน้ำเปล่า ที่เป็นอาหารโปรดของน้องเมย์ มาตั้งไว้ให้ โดยมีพี่ชายของน้องเมย์ ที่ป่วยพิการทางสมอง ยังคงไม่รู้เรื่องว่าน้องสาวเสียชีวิต นั่งอยู่ข้างโลงเย็น 

ขณะที่บรรดาญาติพี่น้อง รวมทั้งชาวบ้านในหมู่บ้าน และชาว อ.หนองวัวซอ ที่ทราบข่าว เดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจจุดธูปไหว้ศพ วิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหี้ยมโหด พร้อมสาปแช่งตัวฆาตกรที่ลงมือก่อเหตุ เนื่องจากภายในหมู่บ้านไม่เคยมีใครที่ถูกกระทำด้วยความรุนแรง จนต้องมาเสียชีวิตแบบนี้ 

นางเหรียญ วรวงศ์ อายุ 53 ปี แม่ของน้องเมย์ ที่ยังไม่คลายจากความเศร้าโศกจากการสูญเสียลูกสาว เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวอีกครั้งว่า หลังจากที่พ่อไปรับศพน้องเมย์กลับมาถึงบ้านเมื่อคืนนี้ ตอนเช้านี้ได้นิมนต์พระสงฆ์ 4 รูป มาสวดให้กับน้องเมย์ พร้อมถวายภัตตาหารเช้า และช่วงเย็นมีสวดอภิธรรม ซึ่งทราบว่าทางคลินิกที่น้องเมย์ทำงานและเพื่อนร่วมงานจะเดินทางมาฟังสวดอด้วย โดยจะมีพิธีสวดอภิธรรมในวันพรุ่งนี้อีก 1 วัน ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจศพน้องเมย์ ในวันศุกร์ที่ 29 กันยายนนี้ ที่วัดประจำหมู่บ้าน 

"ทราบจากข่าวว่าตำรวจจับคนที่ลงมือฆ่าน้องเมย์ได้แล้ว แต่ยังทำใจไม่ได้ อยากให้มีคนมาแทงให้ตายไปบ้าง จะได้รู้ว่าเวลาน้องเมย์เวลาถูกแทงจะรู้สึกเจ็บปวดแค่ไหน คนเป็นแม่หากตายแทนลูกได้ก็จะยอมตายแทน ยืนยันว่าจะไม่อโหสิกรรมให้กับฆาตกรเด็ดขาด และตำรวจก็ไม่ต้องนำตัวมาขอขมาศพที่นี่ หากมาคงต้องถูกชาวบ้านที่นี่รุมประชาทัณฑ์อย่างแน่นอน เพราะชาวบ้านทุกคนที่นี่รักน้องเมย์ เนื่องจากเขาเป็นคนดี มีจิตใจดีงาม โอบอ้อมอารี จนเป็นที่รักของคนทั้งหมู่บ้าน ซึ่งการที่น้องเมย์เขาต่อสู้ขัดขืนไม่ยอมมันนั้น เพราะน้องเมย์เป็นคนที่รักนวลสงวนตัว ไม่เคยทำเรื่องที่เสื่อมเสีย จึงไม่ยอมให้ใครมาล่วงเกิน และต่อสู้ขัดขืนจนถูกฆ่าตาย" 

นางเหรียญ กล่าวอีกว่า ชีวิตของตนและครอบครัวหลังจากนี้ ก็ยังไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร หลังน้องเมย์ที่เป็นเสาหลักของบ้านต้องจากไป ซึ่งทางบ้านมีรายได้จากการที่พ่อบ้านออกไปรับจ้าง ได้เงินเบี้ยคนพิการของลูกชายคนโต และเบี้ยผู้สูงอายุของพ่อเท่านั้น แต่มีพี่น้องอยู่หลายคน เขามาช่วยดูแลเราได้ในฐานะพี่น้องกัน แต่ก็คงไม่ทั้งหมด เพราะต่างคนต่างมีภาระของตัวเอง ส่วนคลินิกที่น้องเมย์ทำงานจะให้ความช่วยเหลืออะไร อย่างไรบ้าง ตอนนี้ยังไม่รู้ คงต้องรอให้เสร็จงานศพน้องเมย์ก่อน.

ศพ ‘น้องเมย์’ สาววุฒิศักดิ์ เหยื่อไอ้โหดงัดห้องหวังข่มขืน แทงยับ 20แผลคาคอนโดย่านบางบัวทอง กลับถึงบ้านที่หนองวัวซอ แม่ร่ำไห้อยากตายแทนลูก บอกตำรวจอย่าพาฆาตกรมาขอขมา จะไม่อโหสิเด็ดขาด เชื่อลูกสู้จนตัวตาย ไม่ยอมถูกย่ำยี.. 27 ก.ย. 2560 14:30 27 ก.ย. 2560 14:47 ไทยรัฐ