วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชจรัล' วอนช่วยอดีตลูกยางสาวไทยยู-18 กำลังป่วยหนัก

โค้ชจรัล เนียมทับทิม โพสต์ลงเฟซบุ๊ก วอนแฟนลูกยางช่วย "น้องไหม" จุไรรัตน์ ผลเลขา ที่กำลังป่วยหนัก รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล...

วันที่ 27 ก.ย. 60 โค้ชจรัล เนียมทับทิม หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Jarun Nemtuptim ถึงอาการป่วยของนักวอลเลย์บอลสาว "น้องไหม" นางสาวจุไรรัตน์ ผลเลขา วัย 25 ปี โดยวอนขอความช่วยเหลือมายังลูกยางสาวรายนี้ด้วย

เรียนแฟนๆ ชาววอลเลย์บอลทุกท่าน ด้วยนางสาวจุไรรัตน์ ผลเลขา อดีตนักวอลเลย์บอลเยาวชนทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเม็กซิโก ป่วยและเข้ารับการผ่าตัดหลายครั้ง

ในครั้งที่ 1 ด้วยอาการฝีแตกในท้อง เมื่อผ่าตัดแล้วอาการปวดท้องยังไม่หาย จึงได้เปลี่ยนโรงพยาบาลใหม่ และเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้งเป็นครั้งที่ 2 ยังพบฝีในช่องท้อง และได้ผ่าเอาไส้ติ่งออกด้วย ต่อมามีอาการแทรกซ้อน จึงต้องเข้ารับการผ่าตัดเป็นครั้งที่ 3 โดยครั้งนี้พบว่าลำไส้ตีบและรั่ว คุณหมอจึงทำการตัดลำไส้ที่ตีบและรั่วออก ตอนนี้คุณหมอได้ยกลำไส้ออกมาไว้ข้างท้อง และอีก 3 เดือนจะทำการผ่าตัดอีกครั้ง

สำหรับการผ่าตัดแต่ละครั้งต้องมีค่าใช้จ่ายสูงมาก ค่าใช้จ่ายตอนนี้ประมาณ 6 แสนกว่าบาทแล้ว ผมจึงขอใช้ช่องทางผ่านเฟซบุ๊ก ถึงแฟนวอลเลย์บอลทุกท่าน ช่วยสมทบทุนเพื่อช่วยค่ารักษาพยายาบาลของ น้องไหม จุไรรัตน์ ผลเลขา โดยโอนเงินเข้ามาที่บัญชีของน้องโดยตรง "ชื่อบัญชี จุไรรัตน์ ผลเลขา ธนาคารกสิกรไทย สาขาน้ำยืน เลขบัญชี 3662560668" ท่านใดที่โอนเงินเข้าบัญชีน้องแล้ว ช่วยแจ้งจำนวนเงินด้วยนะครับ ผมขอบพระคุณทุกท่านที่ช่วยเหลือน้องในเรื่องค่าใช้จ่ายครั้งนี้

จากการสอบถามความคืบหน้าอาการของน้องไหม โค้ชจรัล ระบุว่า ตอนนี้น้องยังอยู่โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา รอให้แผลหายเพื่อเอาลำไส้เข้าที่เดิม เพราะตอนนี้คุณหมอเอาลำไส้ไว้ข้างท้อง และเอาออกไว้ด้านนอก 2 เซนติเมตร เพื่อไว้สำหรับขับถ่าย พอเอาลำไส้ไว้ที่เดิมแล้ว จะทำการคีโมต่อครับ ตอนนี้ผมทราบเท่านี้ครับ

ทั้งนี้ ล่าสุด คุณหมอจะให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านประมาณ 1 สัปดาห์ โดยจะนัดมาตัดไหมแผลที่หน้าท้อง ถ้าแผลหายแล้วคุณหมอจะส่งตัวไปรักษาที่ศูนย์มะเร็งชลบุรี (มะเร็งระยะที่ 2) หลังจากให้ยาเสร็จ จึงจะมีการผ่าตัดยกลำไส้กลับไปไว้ที่เดิม

โค้ชจรัล เนียมทับทิม โพสต์ลงเฟซบุ๊ก วอนแฟนลูกยางช่วย "น้องไหม" จุไรรัตน์ ผลเลขา ที่กำลังป่วยหนัก รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล... 27 ก.ย. 2560 14:29 27 ก.ย. 2560 15:08 ไทยรัฐ