วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอนดริว เปิดใจแล้ว! ห้ามทีมงานถ่ายรูปตอนถ่ายละครเพราะอะไร (คลิป)

หลังมีกระแสข่าวพระเอกเรื่องเยอะ จนทำให้นางเอกคนหนึ่งที่ร่วมงานด้วยไม่แฮปปี้จนไม่อยากร่วมงานอีก บรรดาขาเมาท์ก็โยงว่าน่าจะหมายถึงพระเอกหนุ่มลูกครึ่งขวัญใจสาวๆ แอนดริว เกร็กสัน และนางเอกสาวฝีมือดี แมท ภีรนีย์ คงไทย

ได้เจอ แอนดริว มาร่วมงานบวงสรวงละคร "ปมรักสลับหัวใจ" ณ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ลาดพร้าว 15 เลยถามถึงข่าวดังกล่าว พร้อมทั้งถามถึงการมาร่วมงานละครกับทางช่อง 8 เป็นครั้งแรก รวมไปถึงเรื่องที่เจ้าตัวโพสต์ไอจีไม่อนุญาตให้นำรูปของตนในไอจีไปโพสต์ในโซเชียลเน็ตเวิร์กด้วย

พูดถึงการมาร่วมงานละครช่อง 8 ครั้งแรก?
"ผมรู้จักกับพี่กุ้งตั้งแต่สมัยก่อนที่ยังไม่มีทีวีดิจิตอลเป็นสิบกว่าปีแล้วครับ ก็ยังมีการติดต่อกันอยู่เรื่อยๆ แต่ว่าตอนนั้นยังไม่ลงตัว ยังไม่ได้มาร่วมงาน วันนี้ทุกอย่างมันลงตัวก็เลยได้มีโอกาสร่วมงานกัน (แสดงว่าถูกทาบทามนานแล้ว?) ใช่ครับ"

คนมองว่าเราดูเป็นความหวังใหม่ในการเรียกเรตติ้งให้ช่อง?
"ถ้าได้อย่างนั้นก็ดีใจครับ ถ้าผมสามารถทำอย่างนั้นได้จริงๆ แต่ผมเชื่อว่ามันไม่ใช่เป็นส่วนผสมของใครคนใดคนหนึ่ง มันเป็นทุกฝ่ายที่จะต้องช่วยๆ กัน ผมก็ทำตามบทของผม พยายามจะทำให้เต็มที่"

เห็นเราโพสต์ไอจีเกี่ยวกับเรื่องไม่ให้เอารูปไปใช้ในโซเชียล?
"ผมเชื่อว่าทุกคนก็เหมือนกันหมดแหละครับ เราก็เลยบอกให้มันเป็นทางการไว้ให้รู้กัน บางคนก็รู้อยู่แล้ว เขาก็เคารพซึ่งกันและกัน บางคนคือด้วยความรักและหวังดี เขาก็อยากทำหลายอย่างให้ แต่บางทีอาจจะเลยไปนิดๆ หน่อยๆ เลยบอกกล่าวกันเป็นทางการ"

คือเป็นการนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต?
"จริงๆ มันไม่ใช่กรณีผม แต่ผมเห็นหลายๆ คนที่เจอในไอจี เฟซบุ๊ก เจอหลายๆ อย่างที่มันเลยเถิดกันไป ก็ต้องคุยอย่างเป็นทางการ ทางกฎหมาย ซึ่งเราไม่อยากให้เกิดขึ้น เราเลยบอกกันตรงๆ บอกแบบนี้พร้อมกันทีเดียว คนจะได้เข้าใจ จริงๆ คนก็เข้าใจอยู่แล้วว่าที่เขียนไปหมายถึงอะไรก็โอเค

ผมว่ามันไม่ใช่แค่เฉพาะผมคนเดียว ทุกวันนี้ในเรื่องการเอารูปภาพไปลงอินเทอร์เน็ต คอมพิวเตอร์ มันไม่ต้องเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงหรอก ต่อให้เป็นใครก็แล้วแต่ อยู่ดีๆ ก็เอาไปลงโดยที่เจ้าตัวไม่รู้ตัว พอเขามารู้ก็มีปัญหา ต่อให้เป็นใครในที่นี้ก็ต้องระมัดระวัง

ทุกวันนี้บ้านเราเรื่องการถ่ายรูปมันไม่เหมือนต่างประเทศ บ้านเราสนุกกับเรื่องนี้มาก แต่เราก็บอกขอบเขตว่าประมาณนี้ จะได้ไม่มีปัญหา"

ถามถึงข่าวอักษรย่อที่ว่ามีพระเอกคนนึงเรื่องเยอะจนนางเอกที่ร่วมงานอีกคนไม่อยากร่วมงานด้วย?
"หูย ดี (ยิ้ม) ได้ฟังข่าวก็ไม่ได้อะไรครับ ตัวน้องแมทเขาดูแลผมตลอดการทำงาน เป็นพยาบาลที่คอยดูแลผมทุกอย่าง ตัวคุณแม่น้องก็คอยดูแลตลอดเวลาจริงๆ ก็เคารพและสนิทกัน ไม่ได้กังวลใจอะไร เรื่องปกติ

เหมือนที่บอกในเรื่องการถ่ายรูประหว่างทำงาน ซึ่งสมัยก่อนมันไม่ค่อยมีเรื่องนี้ แต่ทุกวันนี้บางทีเวลาทำงานแล้วงานของเรามันต้องการการคอนเซนเทรตกับงาน ต้องการสมาธิ พออะไรที่มันเป็นอุปสรรคในการทำงาน เราก็จะขอ ซึ่งก็ขอกันอยู่ตลอดเป็นเรื่องปกติ"

แอบงงไหมว่าทำไมคนเอาชื่อไปโยงข่าว?
"เป็นเรื่องปกติครับ มันไม่ได้เป็นปัญหาอะไร ก็ดีครับ เป็นการบอกให้เข้าใจว่าระหว่างการทำงานจริงๆ มันควรจะเป็นแบบนี้ สมัยก่อนไม่มีเรื่องแบบนี้ระหว่างทำงาน แต่ทุกวันนี้บางทีมันดูเยอะน่ะ ก็ต้องคอยมาบอกมาขอกัน บางคนเข้าใจ บางคนก็ไม่เข้าใจครับ คือด้วยงานผมมันไม่ได้ง่ายสำหรับผม ดูแล้วมันเหมือนง่าย แต่มันยากสำหรับผมและเครียดด้วย"

เรามีข้อแม้ในการรับงานหรือมีกติกากับทางกองยังไงบ้าง?
"โอ๊ย มีเยอะ (ยิ้ม) มันเป็นเรื่องปกติในการทำงานที่เป็นมารยาทสากลทั่วไปจริงๆ มันเป็นเรื่องๆ ไปมากกว่า ก็นึกไม่ออกเหมือนกันถ้าจะบอกอะไร (ต้องเจอหน้าเซตเอง?) ใช่ครับ แต่ส่วนใหญ่ทุกคนเข้าใจกันอยู่แล้วครับ"

เป็นกติกาที่เราตั้งไว้เองอยู่แล้ว?
"ที่จริงทำงานในกองถ่ายมันก็จะมีมารยาทที่ทุกคนจะเคารพหน้าที่ซึ่งกันและกันระหว่างนักแสดงกันเอง นักแสดงกับทีมงาน ทุกคนเขาก็มีขอบเขตกันอยู่แล้วประมาณนึง"

อยู่ในวงการเริ่มชินกับตรงนี้ไหม?
"ผมก็ไม่ได้เก่งขนาดที่จะแบบ เฮ้ย ยังไงก็ได้ สำหรับผมต้องใช้เวลา ผมก็เห็นว่าแม้กระทั่งผู้จัดหรือกับ พี่นก พี่กุ้ง หรือใครก็แล้วแต่ อะไรที่เป็นอุปสรรคในการทำงานเราจะรีบเอาอุปสรรคนี้ออกไป เพื่อเราจะทำงานโดยไม่ต้องพะวงอะไรเป็นเรื่องปกติ ทุกอย่างคือเพื่องาน ถ้าเป็นเรื่องที่แบบ เฮ้ย ผมไม่ชอบ ทุกคนออกไป อันนั้นมันอีกเรื่องนึง แต่นี่มันคือเรื่องงาน"

เต็มที่กับทุกงานที่ได้รับ?
"ใช่ครับ พยายามจะทำให้ดีที่สุดเพื่อไม่เป็นการทรยศอาชีพครับ"

ยืนยันข่าวนี้ไม่ใช่เราเอง?
"ไม่รู้เหมือนกันครับ".

แอนดริว เปิดใจแล้วหลังถูกโยงเป็นพระเอกเรื่องเยอะ นางเอกยี้ สั่งห้ามถ่ายรูปขณะทำงาน 27 ก.ย. 2560 14:06 27 ก.ย. 2560 15:15 ไทยรัฐ