วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเจนุ้ย เพราะถือพรหมจรรย์เลยรวย! ซื้อบ้าน 40 ล้านเงินสด!

เปิดใจพิธีกร ดีเจชื่อดัง นุ้ย ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร จากอดีตนักข่าวบันเทิง ที่สามารถปั้นตัวเองมาสู่จุดสูงสุดของชีวิต ขยันวิ่งรอกทำงานหนัก ใน 1 เดือนหยุดงานแค่ 1-2 วัน อีกทั้งยังเชื่อว่า เพราะถือพรหมจรรย์เลยทำให้ชีวิตเจริญ ล่าสุดได้มานั่งเปิดใจในรายการ คุยเช้า Show ถึงเรื่องชีวิตในอดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ตอนนี้เงินเข้าเดือนละ 7 หลักก่อนจะก้าวเท้าออกจากบ้านได้ ต้องคำนวนเงินก่อนว่าคุ้มหรือไม่!!

ใน 365 วัน ทำงานกี่วัน? “ก็มีหยุดบ้าง แต่ในเดือนนึงจะหยุดสักวันสองวัน อย่างเดือนนี้หยุด 1 วัน เราจะมีรายการประจำ 6-7 รายการ ด้วยความที่มีหลายรายการ คิวมันก็จะลงไปถึงสิ้นปี นอกจากนั้นก็จะมีงานอีเวนต์ต่างๆ”

ได้ยินมาว่าเราขี้งกมาก ในการรับงานแต่ละงานก็จะมีการคำนวณแล้วว่าจะได้กี่บาท หรือจะออกจากบ้านในแต่ละวันก็จะคำนวณว่าได้เท่านี้ถึงจะออก? “ครับ คือเรามีความรู้สึกว่า ถ้าเราจะออกไปสักหนึ่งวัน เราจะมีจุดมุ่งหมายให้กับตัวเอง ว่าใน 1 เดือนเราจะมีรายรับเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นวิธีการของนุ้ย ถ้าสมมติมีรายการทีวีติดต่อมา

รายการทีวีเนี่ยจะมีรายรับประมาณนึง เพราะฉะนั้นมันจะไม่พอที่เราตั้งไว้ต่อวัน เราก็จะขอคิวเค้าทั้งปี แล้วก็จะเอาไปแมตช์กับรายการอื่นเอา เช่น เช้าไปรายการเค้า บ่ายมาอีเวนต์ แต่ถ้าจะให้เทไปรายการเค้าเดี่ยวๆ เลย ก็จะไม่เอา เพราะถือว่าออกไปแล้วมันจะไม่คุ้มค่า คือเราจะมีการคำนวณให้กับตัวเองว่าจุดมุ่งหมายมันเป็นยังไง แล้วทำให้ได้ตามเป้า”

เคยคิดไหมว่า วันหนึ่งเราจะมาได้ถึงจุดๆนี้ เพราะเราเริ่มจากการเป็นนักข่าวบันเทิง? “ก็เริ่มจากทำนักข่าวมาตั้งแต่แรกๆ เลย ตอนแรกไม่ได้คิดเลยว่าจะมาอยู่เบื้องหน้าเลยด้วยซ้ำ แต่ว่าจังหวะมันโอเคแล้วจังหวะมันได้ พี่มดดำเป็นคนให้นุ้ยลองมาจัดรายการดู หลังจากนั้นชีวิตเลยค่อยๆ เปลี่ยน

ก่อนหน้าอยากเข้าวงการแต่หน้าเราไม่ได้ เลยทำเบื้องหลังแทนละกัน แล้วเราเรียนวิทยุโทรทัศน์ด้วย เลยได้มาทำงานนี้ จนมาวันหนึ่งเหมือนชีวิตมันพลิก แล้วพี่มดดำเข้าไปคุยกับนาย ให้ลองจัดดู เค้าก็ลงมาบอกเราให้จัดตอนนั้นเลย หลังจากนั้นก็ยาวเลย”

เรื่องที่ถือพรหมจรรย์จริงไหม? “อันนี้จริง”

แล้วที่บอกว่าไปดูหมอมา แล้วหมอบอกให้ถือพรหมจรรย์แล้วงานจะรุ่งแบบไม่มีหยุด จริงไหม? “คือมีหมอดูดูจริง คือดวงเราเวลาจะเช็กว่าหมอคนไหนแม่นไม่แม่นเราจะเช็กจากเรื่องความรัก ถ้าบอกว่าช่วงนี้ความรักดีมากก็จะบอกให้เค้าเก็บไพ่เลย แล้วกลับไป เพราะชีวิตเราไม่เคยมีความรัก

เราเป็นคนขี้เบื่อ ถ้ามาถามว่าอยู่ไหนทำอะไรเราจะโกรธมาก ไม่เคยคบใครและไม่เคยแตะเนื้อต้องตัวใคร ไม่เคยชอบใครเลย เพราะเป็นคนที่มีพื้นที่ส่วนตัวสูงมาก ไม่ค่อยให้ใครเข้ามาในอาณาเขตของเรา ปิดกั้นมาก และไม่มีปมด้วย แค่ขี้รำคาญเฉยๆ”

เราคิดว่าที่เรารวยๆ เพราะเราถือพรหมจรรย์? “มันก็เป็นไปได้นะ เพราะหลังๆ เราก็ไม่ได้อยากรู้สึกมีคู่ หมอดูทักไว้ว่า ถ้ามีแฟนมันจะดรอปลง”

รถปอร์เช่ที่ซื้อเราซื้อเงินสดด้วย? “ที่บ้าทำงานทุกวันนี้ เพราะเป็นคนซื้อของแล้วซื้อเงินสด ไม่ชอบผ่อนของ อยากได้ของชิ้นนี้ก็จะต้องสด ก็เลยบ้าทำงานมาก เพื่อจะเก็บเงินเอามาซื้อของ” ซื้อบ้าน 40 ล้านด้วยเงินสด? “นุ้ยอยู่วงการมา 10 ปีนะพี่ แล้วนุ้ยวิ่งทำงานขนาดนี้”

เคยคิดท้อจนอยากออกจากวงการ? “ก็เคยมีความคิดวูบหนึ่ง วงการนี้เป็นวงการที่นุ้ยรัก มันจะมีความคิดแค่ชั่ววูบหนึ่ง แต่ความคิดหลักๆ ที่เกิดในช่วงเวลาหนึ่งมากกว่า เราอาจจะรู้สึกว่าพื้นที่ตรงนั้นไม่ใช่พื้นที่ที่เรารู้สึกดี เพื่อนร่วมงานไม่มีปัญหานะ บางครั้งมันเป็นแค่ชั่ววูบของอารมณ์ เราแค่อยากจะเปลี่ยนพื้นที่เฉยๆ ไม่ใช่อยากออกจากวงการไปเลย”

เรามองอนาคตในวงการบันเทิงยังไง? “ทำอะไรเราต้องทำได้หลายๆ อย่าง คือนุ้ยไม่ได้วางจุดของตัวเองไว้ว่าเราจะเป็นพิธีกร หรือเล่นละคร เราต้องทำได้หลายอย่าง อยากอยู่ยาวๆ”.

เปิดใจแบบหมดเปลือก นุ้ย ธนวัฒน์ จากนักข่าวบันเทิง วิ่งรอกทำงานหนักจนซื้อบ้าน ซื้อรถเงินสด... 27 ก.ย. 2560 14:04 27 ก.ย. 2560 14:48 ไทยรัฐ