วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก๋วยเตี๋ยวขอนแก่นใจป้ำ! โปรโมชั่นเด็ด กินแล้วลุ้นทอง

ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังขอนแก่น จัดโปรโมชั่น กินเตี๋ยว แจกทอง 1 คน 1 สิทธิ์ ลุ้นทอง หนัก 1 สลึง เจ้าของร้าน ระบุ เป็นการสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดที่ได้ผล ลูกค้าเข้ามาใช้บริการทั้งวัน ในราคาสุดคุ้มเริ่มต้นที่เมนูละ 29 บาท...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 27 ก.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้าน แซ่บ 29 ซึ่งตั้งอยู่ ริม ถ.รถไฟ ตรงข้ามศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย หรือ กศน. เยื้องกับโรงเรียนแก่นนคร เขตเทศบาลนครขอนแก่น มีลูกค้าหมุนเวียนมาใช้บริการในการรับประทานก๋วยเตี๋ยวสูตรเด็ดของทางร้านอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน โดยส่วนใหญ่ต่างต้องการร่วมลุ้นและร่วมสนุกกับโปรโมชั่นของทางร้าน หลังมีการติดป้ายขนาดใหญ่ไว้ที่บริเวณหน้าร้านและในร้าน ว่า “กินเตี๋ยว แจกทอง อิ่มทอง ได้ทองกลับบ้าน” ซึ่งจากการตรวจสอบของทีมข่าวพบว่าเมนูของทางร้านนั้นเริ่มต้นในราคาที่ 29 บาท โดยเมื่อสั่งก๋วยเตี๋ยว 1 ถ้วย ขนาดใดก็ได้ จะได้รับคูปองเพื่อร่วมสนุก 1 ใบ 1 คน ต่อ 1 ชาม ต่อ 1 สิทธิ์ ก่อนที่จะนำมาเขียนชื่อ-นามสกุล และหมายเลขโทรศัพท์หย่อนลงไปในกล่องชิงโชค ซึ่งทางร้านวางไว้ที่บริเวณด้านหน้าของร้านอีกด้วย

นางธัญวรรณ ทามนตรี อายุ 57 ปี เจ้าของร้านแซ่บ 29 บอกว่า โปรโมชั่นสุดแนวนี้เป็นแนวคิดของลูกสาว ซึ่งสำเร็จการศึกษาวิชาด้านการตลาด จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น และต้องการจะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวในเขตตัวเมืองขอนแก่น ก่อนที่จะได้ทำเลที่ตั้งของร้านในปัจจุบัน อยู่ที่เลขที่ 752-53 ถ.รถไฟ เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งสามารถสังเกตได้ง่ายและตั้งอยู่ตรงข้ามกับสถาบันการศึกษา ถึง 2 แห่ง โดยเปิดจำหน่ายเมนูก๋วยเตี๋ยวหมูรสเด็ดและส้มตำ เสิร์ฟพร้อมผักสด และน้ำจิ้มสูตรพิเศษ ขณะที่ราคาจำหน่ายอยู่ที่ เมนูละ 29-39 และ 49 บาท โดยเปิดร้านมาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดย 3 วันแรก เปิดให้ลูกค้าได้มารับประทานฟรี ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย อย่างมาก และเพื่อความต่อเนื่องในการจัดกิจกรรมของทางร้านประกอบกับวิชาด้านการตลาดที่ลูกสาวได้เรียนมา จึงคิดโปรโมชั่นสุดชิก ที่ยังไม่มีร้านก๋วยเตี๋ยวใดหรือร้านอาหารใดในเขต จ.ขอนแกน นั้นทำ คือการแจกทองให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการของร้าน โดยโปรโมชั่นแจกทองนี้ เริ่มตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย.-20 ธ.ค.นี้

กินเตี๋ยว แจกทอง อิ่มท้องได้ทองกลับบ้าน จะหมดเขตรับ คูปอง ในวันที่ 20 ธ.ค.2560 จากนั้นก็จะมีการจับสลาก เพื่อคัดเลือกลูกค้าที่มาใช้บริการเพียง 1 คนเท่านั้น เพื่อที่จะทำการมอบทอง 1 สลึง ให้กับผู้ที่โชคดี โดยในการจับสลากนั้นจะมีการถ่ายทอดสดทางเพจของร้านแซ่บ 29 อีกด้วยเพื่อความโปร่งใส อย่างไรก็ตามหลังการจัดทำโปรโมชั่นของทางร้านได้ไม่นานนัก ได้รับความสนใจจากลูกค้ามาขอรับบริการ และอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารต่างๆ ของร้านตลอดทั้งวัน อีกทั้งเมื่อลูกค้าได้มารับประทานและร่วมลุ้นทองกับทางร้านแล้วนั้น ยังคงมีการเช็กอิน และแชร์เพจของร้านไปอย่างต่อเนื่องทำให้ขณะนี้ร้านได้รับความนิยมและความสนใจจากลูกค้ามาใช้บริการจนแน่นร้านตลอดทั้งวัน จะมีชะลอบ้างก็ช่วงก่อนเที่ยงและช่วงบ่ายแก่ไปแล้วเท่านั้น

นางธัญวรรณ กล่าวด้วยว่า ราคาจำหน่ายเมนูเริ่มต้นที่ 29 บาทนั้นเป็นแนวคิดของครอบครัวที่อยากให้ลูกค้าได้อิ่มท้องในราคาที่ไม่แพง ท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจอย่างนี้ที่ทุกคนนั้นมีการประหยัดการใช้จ่ายในครัวเรือนอย่างมาก จะซื้อจะกินอะไรล้วนแต่คิดมากกว่าเดิม ซึ่งครอบครัวก็เป็นเช่นกัน จึงมีแนวคิดในการกำหนดราคาที่ไม่แพงมากนักแต่คงไว้ซึ่งปริมาณของอาหารในเมนูต่างๆ ที่ทุกคนจะอิ่มอร่อย และได้ลุ้นทองในเมนูก๋วยเตี๋ยวของทางร้าน เป็นครั้งที่ 1 ครั้งนี้ ส่วนการมอบโชคครั้งที่ 2 นั้นครอบครัวได้มีการหารือกันแล้วแต่ยังไม่บอก.

ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังขอนแก่น จัดโปรโมชั่น กินเตี๋ยว แจกทอง 1 คน 1 สิทธิ์ ลุ้นทอง หนัก 1 สลึง เจ้าของร้าน ระบุ เป็นการสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดที่ได้ผล ลูกค้าเข้ามาใช้บริการทั้งวัน ในราคาสุดคุ้มเริ่มต้นที่เมนูละ 29 บาท... 27 ก.ย. 2560 13:15 27 ก.ย. 2560 13:31 ไทยรัฐ