วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่นขำๆ เพราะสนิทกัน หนุ่มชักปืนจ่อหัวบัง แจงเป็นบีบีกัน ไม่มีกระสุน

แจงแล้ว! ชายในคลิปชักปืนจ่อหัวบังขายถั่ว ยันเป็นปืนบีบีกัน ไม่มีแก๊ส-ใช้การไม่ได้แล้ว สนิทกับบังแต่กลัวผิดกฎหมาย จ่อควงบังขึ้นโรงพักย้ำไม่มีเจตนาทำร้าย  

กำลังเป็นคลิปวิดีโอที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ ​สำหรับคลิปชายชักปืนจ่อหัวพ่อค้าขายถั่ว ทำให้ชาวเน็ตไม่พอใจและต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมกันในวงกว้าง

ล่าสุด (27 ก.ย.60) ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังชายที่ชักปืนในคลิปเพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยชายในคลิป เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา เร่ิมแรกบังขายถั่วทั้ง 2 คนไม่ได้มาด้วยกันและไม่รู้จักกัน โดยบังเสื้อแดงที่ขับรถจักรยานยนต์จะมาขายทุกวัน ส่วนบังเสื้อฟ้าบางวันก็มาขายบางวันก็ไม่มาขาย

"เรื่องของเรื่องก็คือ บังเสื้อแดงขาย 3 ถุง 40 บาท ส่วนบังเสื้อฟ้าขาย 3 ถุง 50 บาท ผมก็เลยบอกว่าจะซื้อของบังเสื้อแดง ทำให้บังเสื้อฟ้าหันไปพูดกับบังเสื้อแดงเป็นภาษาอะไรก็ไม่รู้ แต่บังเสื้อแดงทำท่าเหมือนกลัวและกำลังจะยอมกลับไป ผมจึงแกล้งบอกกับบังเสื้อฟ้าว่า เก๋าเหรอ งั้นผมไม่ซื้อ ผมจะไปซื้อกับบังเสื้อแดงแล้วก็ไล่ไป ซึ่งเป็นการแกล้งกันเล่น ไม่มีเจตนาอะไรเลย และพอดีผมมีปืนบีบีกันที่เอาไว้ไล่แมว ไม่มีลูกไม่มีแก๊ส เป็นปืนที่ใช้การไม่ได้แล้วมาแกล้งเล่น ซึ่งบังก็รู้เพราะผมเอามาแกล้งทุกวัน"

ทั้งนี้ ชายถือปืน กล่าวต่อว่า หลังจากคลิปออกไปแล้วมีคนที่รู้เหตุการณ์ก็ไปอธิบายกับทางเพจแต่เพจไม่ยอมชี้แจงให้ ทำให้มีกระแสโจมจี บางคนก็นำเฟซบุ๊กของตนมาขุด ซึ่งตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไรแต่หากใครที่เข้าไปในเฟซบุ๊กแล้วก็จะรู้เองว่าตนเป็นคนเกเรหรือไม่

เมื่อถามถึงกระแสสังคมตอนนี้ ชายถือปืน กล่าวว่า ตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าจะออกมาในรูปแบบไหน เพราะกลัวว่าจะเป็นคดีความ และช่วงเย็นวันนี้ตนคิดว่าจะพาบังขายถั่วไปโรงพักเพื่อลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนไม่มีเจตนาทำร้ายอีกฝ่าย เป็นเพียงการเล่นกันเท่านั้น

ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก Gun Center Thailand

แจงแล้ว! ชายในคลิปชักปืนจ่อหัวบังขายถั่ว ยันเป็นปืนบีบีกัน ไม่มีแก๊ส-ใช้การไม่ได้แล้ว สนิทกับบังแต่กลัวผิดกฎหมาย จ่อควงบังขึ้นโรงพักย้ำไม่มีเจตนาทำร้าย 27 ก.ย. 2560 12:19 27 ก.ย. 2560 14:12 ไทยรัฐ