วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักรบไอซิสเหิม! ท้าเจ้าชายแฮร์รี่ “มาสู้กันถ้าแมนพอ” ขู่สอยฮ.ให้ร่วง (คลิป)

นักรบไอซิสอัดวิดีโอท้าทายเจ้าชายแฮร์รี่ ซึ่งเคยเป็นนักบินเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพอังกฤษ ให้ไปสู้กับพวกเขาในซีเรีย พร้อมขู่จะยิงเฮลิคอปเตอร์ให้ร่วง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักรบคนหนึ่งของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) โพสต์คลิปวิดีโอสั้นๆ ลงบนโลกออนไลน์ ประกาศท้าสู้กับ เจ้าชายแฮร์รี่ แห่งราชวงศ์อังกฤษ ผู้เคยเป็นนักบินเฮลิคอปเตอร์ ‘อาปาเช่’ ของกองทัพอังกฤษ ปฏิบัติการในประเทศอัฟกานิสถานมาก่อน พร้อมขู่จะยิงเฮลิคอปเตอร์ของเจ้าชายแดนผู้ดีให้ร่วง

คลิปวิดีโอดังกล่าวแสดงให้เห็นภาพของชายชาวสิงคโปร์ที่อ้างว่าตัวเองชื่อ อาบู อูคาอีล พูดถึงเหตุการณ์ที่เจ้าชายแฮร์รี่ เดินทางเยือนประเทศสิงคโปร์เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และพูดเรื่องเหตุก่อการร้ายในกรุงลอนดอน “แฮร์รี่ คุณไปสิงคโปร์แล้วพูดเรื่องเศร้าเกี่ยวกับการก่อการร้ายในลอนดอนเพื่อเรียกร้องความเห็นใจ”

“ทำไมคุณไม่มาที่นี่แล้วสู้กับพวกเราหากว่าคุณเป็นลูกผู้ชายพอ เราจะได้ส่งคุณและเฮลิคอปเตอร์อาปาเช่ของคุณลงสู่เพลิงนรก” ชายในคลิปกล่าว

ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของประเทศสิงคโปร์ระบุว่า ชายในคลิปวิดีโอนี้เป็นชาวสิงคโปร์ “หน่วยงานความมั่นคงของเรารู้มาสักพักแล้วว่า ตอนนี้ในซีเรีย มีชาวสิงคโปร์ชื่อ เมกัต ชาห์ดาน บิน อับดุล ซามัด อายุ 39 ปีไปอยู่ที่นั่น และกำลังจับตาความเคลื่อนไหวของเขาอยู่ และเชื่อว่าชายในคลิปวิดีโอที่เรียกตัวเองว่า อาบู อูคาอีล ก็คือนายชาห์ดาน”

ชมคลิปฉบับเต็มที่นี่

นักรบไอซิสอัดวิดีโอท้าทายเจ้าชายแฮร์รี่ ซึ่งเคยเป็นนักบินเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพอังกฤษ ให้ไปสู้กับพวกเขาในซีเรีย พร้อมขู่จะยิงเฮลิคอปเตอร์ให้ร่วง... 27 ก.ย. 2560 11:37 27 ก.ย. 2560 11:50 ไทยรัฐ