วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งจับหนุ่มแสบอ้างเป็นหลานรองอธิการ ยืมโน้ตบุ๊กนักศึกษาเข้าโรงตึ๊ง

หนุ่มแสบ อ้างเป็นหลานรองอธิการบดี ม.อุบลราชธานี หลอกจะฝากเข้าทำงาน - ยืมโน้ตบุ๊ก ไอโฟน7 นักศึกษากว่า 10 ราย เสียหายหลายแสนบาท เตือนอย่าหลงเชื่อ

หลังจากเพจเฟซบุ๊กมีด่านบอกด้วยอุบลราชธานี ได้โพสต์ว่ากลุ่มนักศึกษากว่า 10 ราย เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายวีระวัฒน์ บุญแก่น อายุ 35 ปี ที่อ้างตัวว่าทำงานในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีและเป็นหลานรองอธิการบดี หลอกเด็กในมหาวิทยาลัยว่าจะรับเข้าทำงานให้จ่ายเงินใต้โต๊ะ หลอกยืมโน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือนักศึกษาในมหาวิทยาลัยไปจำนำหลายราย มูลค่าหลายแสนบาท ซึ่งมีการแชร์ต่อในโลกออนไลน์อย่างมากนั้น

วันที่ 27 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า โดย นายเดวิท (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ผู้ที่โพสต์เตือนภัยในเพจเฟซบุ๊ก มีด่านบอกด้วยอุบลราชธานี เปิดเผยว่า อยากเตือนนักศึกษาให้ระวังคนคนนี้ เพราะว่าก่อเหตุกับคนอื่นมาหลายรายแล้ว โดยนายวีระวัฒน์จะเข้ามาตีสนิทอ้างตัวว่าทำงานอยู่ในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กว้างขวางรู้จักคนมาก เมื่อสนิทแล้วก็จะมาหลอกขอยืมโน้ตบุ๊กนักศึกษาได้ 8 เครื่อง โทรศัพท์ไอโฟน7 อีก 1 เครื่อง แล้วเอาไปจำนำ

ด้าน นางสาวรัตน์ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี อดีตนักศึกษา และ PR สินค้า กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพเป็น PR อยู่ในกรุงเทพฯ รายได้แต่ละเดือนก็หลายหมื่นบาท แต่ต้องทิ้งอาชีพดังกล่าวกลับมาอยู่บ้าน เนื่องจากมีพี่ที่รู้จักบอกมาว่ามีคนอยู่ในมหาวิทยาลัยจะเอาเราเข้าทำงาน ด้วยความที่อยากกลับบ้านมาอยู่กับครอบครัวจึงยอมทิ้งงานที่กรุงเทพฯ แต่ทั้งหมดก็ไม่เป็นดังที่คุยกันไว้ นายวีระวัฒน์ก็ผัดวันไปเรื่อยๆ จนแน่ใจว่าตนเองถูกหลอก ตนรู้สึกสูญเสียโอกาสการทำงาน เสียเวลา และเสียความรู้สึกที่ถูกทำแบบนี้

ขณะที่ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี หลังจากทราบเรื่องได้มีการสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพบว่า บุคคลดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับทางมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นเพียงการแอบอ้างเท่านั้น จึงขอเตือนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพที่แอบอ้างเป็นบุคลากรของทางมหาวิทยาลัยช่วยให้เข้าทำงานในมหาวิทยาลัย หากพบเห็นหรือมีเบาะแสสามารถแจ้งได้ที่งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โทร. 0-4535-3000 กองการเจ้าหน้าที่ 0-4535-3030 หรือ สนง.รปภ.0-4535-3065.

หนุ่มแสบ อ้างเป็นหลานรองอธิการบดี ม.อุบลราชธานี หลอกจะฝากเข้าทำงาน - ยืมโน้ตบุ๊ก ไอโฟน7 นักศึกษากว่า 10 ราย เสียหายหลายแสนบาท เตือนอย่าหลงเชื่อ 27 ก.ย. 2560 11:07 27 ก.ย. 2560 12:27 ไทยรัฐ