วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มะกันคว่ำบาตรธนาคารโสมแดง ตัดขาดจากระบบการเงินโลก

สหรัฐฯ คว่ำบาตรเกาหลีเหนือเพิ่มเติมเมื่อวันอังคาร โดยมีเป้าหมายที่ธนาคารและผู้บริหาร เพื่อตัดขาดเกาหลีเหนือออกจากระบบการเงินโลก และเพิ่มการโดดเดี่ยวประเทศแห่งนี้มากขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 26 กันยายน รัฐบาลสหรัฐฯ ออกมาตรการคว่ำบาตรเพิ่มเติมต่อเกาหลีเหนือ โดยมีเป้าหมายไปที่ธนาคาร 8 แห่ง และผู้บริหารอีก 26 คน เพิ่มแรงกดดันให้กับรัฐบาลเปียงยางอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความตึงเครียดที่เพิ่มสูงขึ้น หลังจากทั้ง 2 ฝ่ายแสดงท่าทีพร้อมจะโจมตีอีกฝ่ายในช่วงที่ผ่านมา

นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ระบุในแถลงการณ์ว่า “นี่เป็นความคืบหน้าไปอีกขั้นของแผนการของเราในการโดดเดี่ยวเกาหลีเหนืออย่างสิ้นเชิง เพื่อให้ประสบความสำเร็จในเป้าหมายที่ใหญ่กว่าของเราคือ การสร้างสันติภาพและปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี”

ทั้งนี้ มาตรการคว่ำบาตรใหม่ของสหรัฐฯ มุ่งเป้าหมายไปที่ชาวเกาหลีเหนือที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนธนาคารต่างชาติของเกาหลีเหนือในประเทศจีน, รัสเซีย, ลิเบีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งทรัพย์สินและผลประโยชน์ทั้งหมดของธนาคารกำหนดจะถูกปิดกั้นด้วยมาตรการคว่ำบาตรนี้ ตัดขาดบริษัทเหล่านี้จากระบบการเงินส่วนใหญ่ของโลก.

สหรัฐฯ คว่ำบาตรเกาหลีเหนือเพิ่มเติมเมื่อวันอังคาร โดยมีเป้าหมายที่ธนาคารและผู้บริหาร เพื่อตัดขาดเกาหลีเหนือออกจากระบบการเงินโลก และเพิ่มการโดดเดี่ยวประเทศแห่งนี้มากขึ้น... 27 ก.ย. 2560 09:49 27 ก.ย. 2560 10:09 ไทยรัฐ