วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนาวนี้แห่ขึ้น'ภูหินร่องกล้า' สัมผัสอากาศเย็น ชมธรรมชาติงาม

ปลายฝนต้นหนาว!! นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นชมธรรมชาติบนภูหินร่องกล้า สัมผัสอากาศเย็น ชมธรรมชาติบนเทือกเขาที่สวยงาม ต่างถ่ายภาพเก็บความงามและที่ระลึก ณ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า...เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 27 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เริ่มคึกคักทั้งวันธรรมดาและวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยวันนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวพิษณุโลกและต่างจังหวัดพาครอบครัวขึ้นไปพักผ่อน สัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติท่ามกลางป่าที่สมบูรณ์ตั้งเมื่อคืนที่ผ่านมา ทุกคนได้มีโอกาสสัมผัสสภาพอากาศบริสุทธิ์ที่กำลังเย็นสบาย และยังได้ชมความงดงามทางธรรมชาติบนท้องฟ้ายามเย็น ยามค่ำคืน และยามเช้าของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อย่างเต็มอิ่ม ทำให้สภาพร่างกายสดชื่นมีเรี่ยวแรงที่จะดำเนินชีวิตต่อไป ตามภาระหน้าที่ของแต่ละคนอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ามีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงาม บางจุดมีประวัติศาสตร์ให้ได้ศึกษาเล่าต่อให้ลูกหลานได้ฟังกัน อาทิ ผาชูธง ลานหินปุ่ม ลานหินแตก น้ำตกกังหัน โรงเรียนการเมืองการทหาร เป็นต้น เฉพาะอย่างยิ่งที่โครงการป่าไม้ในพระราชดำริภูหินร่องกล้า ซึ่งอยู่ห่างจากที่ทำการของอุทยานฯ ประมาณ 3 กม. เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยว ไม่พลาดที่จะแวะไปชมธรรมชาติของขุนเขาหน้าผาและดอกไม้นานาพันธุ์ พร้อมถ่ายภาพบรรยากาศความงามกันไว้เป็นที่ระลึก

ช่วงปลายฝนต้นหนาว บนภูหินร่องกล้าจะมีสภาพอากาศที่เย็นสบาย ก่อนที่หนาวจัดในช่วงฤดูหนาว บางวันมีไอหมอกไหลไปตามแรงลมให้ได้เห็นตามหุบเขาสวยงาม นักท่องเที่ยวที่มีเวลาว่างจึงพากันเดินทางไปเที่ยวชมกันมากแม้ว่าจะช่วงของวันจันทร์ถึงวันศุกร์ก็ตาม ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ หรือวันเสาร์อาทิตย์ที่จะถึงนี้ จึงคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมธรรมชาติบนภูหินร่องกล้ากันเป็นจำนวนมาก และต่อเนื่องไปจนตลอดฤดูหนาวปีนี้.

ปลายฝนต้นหนาว!! นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นชมธรรมชาติบนภูหินร่องกล้า สัมผัสอากาศเย็น ชมธรรมชาติบนเทือกเขาที่สวยงาม ต่างถ่ายภาพเก็บความงามและที่ระลึก ณ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า... 27 ก.ย. 2560 09:32 27 ก.ย. 2560 10:32 ไทยรัฐ