วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ็ตสกี' เร่งพัฒนาระบบรากหญ้าสู่อาชีพ ใช้เวิลด์คัพปลุกกระแส

เจ็ตสกีเชื่อมต่องานพัฒนา กีฬาภาพใหญ่ทั้งระบบจากระดับรากหญ้าสู่กีฬาอาชีพได้อย่างประสบความสำเร็จ โดยมีเกมส์ใหญ่ที่เป็นหัวหอกในการสร้างกระแสกีฬาดังระดับโลกอย่าง “เจ็ตสกีเวิลด์คัพ” ที่ปีนี้จะยิ่งใหญ่อย่างมาก พร้อมกับงานส่วนกีฬาสมัครเล่นก็ประสบความสำเร็จในการบรรจุเข้าแข่งใน “เอเชียนเกมส์ 2018” ซึ่งเป็นเกมส์ใหญ่ของเอเชียแล้ว ขณะที่โครงสร้างทั่วประเทศมีทั้งกีฬาแห่งชาติ กีฬาเยาวชนแห่งชาติ และชิงแชมป์ภูมิภาค ทั้งนี้ ท้ายสุดเชื่อว่าจะขับเคลื่อนกีฬาขยายตัวสู่นันทนาการด้วยมูลค่ารวมมหาศาล...

วันที่ 27 ก.ย.60 นายปริเขต สืบสหการ ที่ปรึกษา สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ เปิดเผยว่า การดำเนินนโยบายตามดำริของท่านนายกสมาคมฯ นายสนิท วรปัญญา ได้คืบหน้าไปอย่างมาก ภาพใหญ่คือการเชื่อมต่อกีฬาจากระดับอาชีพ กีฬาเพื่อความเป็นเลิศของชาติไทย ไปสู่ระดับโครงสร้างกีฬาเจ็ตสกีระดับพื้นฐานทั่วประเทศ

วันนี้เรามีทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีที่ดังเป็นอันดับที่ 1 ของโลก คือทัวร์นาเจ็ตสกีเวิลด์คัพที่เป็นหัวหอกในการพัฒนากีฬาทั้งอาชีพและเพื่อความเป็นเลิศของชาติไทยในระดับโลก ปีนี้จะจัดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่มาก ขณะที่การแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย โปรทัวร์ก็ได้รับความนิยมอย่างสูง มีเจ้าภาพจองต่อเนื่องถึง 2 ปี

ด้านเกมส์สมัครเล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย เจ็ตสกีก็ได้บรรจุในกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ณ ประเทศอินโดนีเซียแล้ว ขาดแต่เพียงซีเกมส์ เท่านั้นในขณะนี้ และหลายส่วนยังไม่ทราบว่ากีฬาเจ็ตสกีได้ขยายตัวลงสู่ระดับโครงสร้างของประเทศแล้ว ในการบรรจุอย่างเป็นทางการในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ และกีฬาเยาวชนแห่งชาติ

ดังนั้น เราค่อนข้างพอใจอย่างยิ่งที่แผนงานได้บรรลุผลสำเร็จไปค่อนข้างตามเป้าหมาย คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ผู้บริหารสมาคมฯ เจ้าหน้าที่ ทุกฝ่ายทำงานกันอย่างเต็มที่ สิ่งที่เราคาดหวังตามเป้าหมายที่ท่านนายกฯดำริไว้คือการขับเคลื่อนขยายตัวกีฬาสู่นันทนาการที่จะมุ่งเน้นอย่างต่อเนื่อง

จากนี้เรามั่นใจว่าจะช่วยสร้างมูลค่ารวมทางเศรษฐกิจของกีฬาเจ็ตสกีไทยให้ขยายตัวต่อไปอีก โดยมีเป้าหมายในปัจจุบันอยู่ที่กว่า 2,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นอีกด้านหนึ่งที่เราจะสร้างประโยชน์ให้แก่ประเทศไทย

เจ็ตสกีเชื่อมต่องานพัฒนา กีฬาภาพใหญ่ทั้งระบบจากระดับรากหญ้าสู่กีฬาอาชีพได้อย่างประสบความสำเร็จ โดยมีเกมส์ใหญ่ที่เป็นหัวหอกในการสร้างกระแสกีฬาดังระดับโลก... 27 ก.ย. 2560 09:07 27 ก.ย. 2560 14:07 ไทยรัฐ