วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นมื่น! ‘บิ๊กป๋อม’ อัดฉีด 1 ล้านให้โต๊ะเล็กสาวหลังคว้าแชมป์สมัยแรก

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ฉีดให้ทันที 1 ล้านบาท หลังแข้งสาวโต๊ะเล็กไทยเชือด “แชมป์เก่า” ญี่ปุ่น 3-1 สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์สมัยแรก ในศึกฟุตซอลหญิงกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ โดย “น้องจูน” ศศิชา โพธิ์วงษ์ ซิวดาวซัลโวด้วยจำนวน 8 ประตู ด้านทีมหวดลูกสักหลาดไทยก็ซิวเหรียญทองแรกได้สำเร็จแล้วจาก “แมน” ณัฐนนท์ กัจฉปานันท์ กับ “อีฟ” ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย ในประเภทคู่ผสม ส่วนทีมว่ายน้ำก็เก็บเพิ่มอีก 2 เงิน 1 ทองแดง ในการชิงชัยวันสุดท้าย...

วันที่ 27 ก.ย.60 มหกรรมกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน เมื่อค่ำวันที่ 25 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ไฮไลต์อยู่ที่การฟาดแข้งฟุตซอลหญิง รอบชิงชนะเลิศ โดยทีมโต๊ะเล็กสาวไทย ดีกรีรองแชมป์ 2 สมัย พบกับ “แชมป์เก่า” ญี่ปุ่น ซึ่งเกมนี้ “โค้ชดม” นายอุดม ทวีสุข เฮดโค้ชทีมชาติไทย ยึดผู้เล่น 5 คนแรกเป็นชุดเดิม ประกอบด้วย พรรนิภา กมลรัตน์ เป็นผู้รักษาประตู จีระประภา ทับสุริย์ (กัปตันทีม), จีระประภา นิ่มรัตนสิงห์, สิรัญญา ศรีมะณี และดาริกา เพียรภายลุน

เกมครึ่งแรกไทยเป็นฝ่ายออกนำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 14 จากการยิงของจีระประภา นิ่มรัตนสิงห์ จนจบครึ่งแรก ต่อมาในครึ่งหลังญี่ปุ่นตามมาตีเสมอเป็น 1-1 ในนาทีที่ 35 จากอาคาริ ทาคาโอะ แต่ อีก 2 นาทีต่อมาไทยได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งจากจังหวะที่ ดาริกา เพียรภายลุน ซัดฟรีคิกไปติดกำแพงผู้เล่นญี่ปุ่นบอลกระฉอกมาเข้าทางเจ้าตัวซ้ำดาบสองตุงตาข่าย จากนั้นญี่ปุ่นต้องเล่นเพาเวอร์เพลย์

แต่ในนาทีที่ 38 เจนจิรา บุปผา ตัดบอลได้ก่อนซัดไกลข้ามแดนเป็นประตูปิดท้ายให้ไทยเอาชนะญี่ปุ่น 3-1 สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองรายการนี้เป็นสมัยแรก หลังจากที่เคยเข้าชิงมาแล้ว 2 ครั้งในปี 2005 ที่กรุงเทพฯ และปี 2007 ที่มาเก๊า แต่อกหักทั้งหมด โดยแข้งสาวไทยยังได้รับเงินอัดฉีด 1 ล้านบาทจาก “บิ๊กป๋อม” นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ นอกจากนี้ “จูน” ศศิชา โพธิ์วงษ์ คว้าตำแหน่งดาวซัลโว จากการทำทั้งสิ้น 8 ประตูด้วย

หลังคว้าแชมป์ประวัติศาสตร์ได้สำเร็จ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งจะมอบเงินอัดฉีดให้ทีมโต๊ะเล็กสาวไทยเป็นรางวัล 1 ล้านบาท เปิดเผยว่า เกมนี้เป็นเกมที่ตื่นเต้นที่สุด นักเตะของเราทุกคนทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี แม้จะเสียเปรียบเรื่องความแข็งแกร่งของร่ายกาย แต่ทุกคนก็พยายามสู้ด้วยหัวจิตหัวใจอย่างเต็มที่ ถือว่าเกมนัดนี้พวกเราเล่นได้ดีที่สุดในทัวร์นาเมนต์จนสร้างประวัติศาสตร์ได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้คงต้องไปปรับปรุงในเรื่องของฟิตเนส โดยตนจะหาโค้ชฟิตเนสเข้ามาช่วยงาน เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้นักเตะไทย และตนคิดว่าการคว้าแชมป์ที่นี่ก็ถือเป็นสัญญาณที่ดีที่เราจะต้องลงเล่นชิงแชมป์เอเชียในปีหน้าด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจบเกม “บิ๊กป๋อม” ได้โทรศัพท์หานายภัฏ ศรีวิจิตร ผู้ช่วยโค้ชของทีมที่ป่วยหนักจนต้องพักรักษาอยู่ในพยาบาลที่เติร์กเมนิสถาน เพื่อบอกข่าวประวัติศาสตร์ของทีมฟุตซอลหญิงไทยทันที โดยแพทย์อนุญาตให้นายภัฏออกจากโรงพยาบาลเพื่อกลับไปรักษาตัวต่อที่ประเทศไทยได้แล้ว

ขณะที่ “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข กุนซือผู้พาทีมสาวไทยคว้าแชมป์ กล่าวว่า รู้สึกเหมือนยกภูเขาออกจากอก และสามารถปลดล็อกให้กับตัวเองได้สำเร็จ ต้องชื่นชมเด็กๆทุกคนที่ทำได้เป็นอย่างดี หลังจากนี้ก็คงปล่อยพักก่อนที่จะเตรียมตัวอีกครั้งหลังปีใหม่ ซึ่งยังมีจุดที่ต้องปรับปรุง เช่น สมรรถภาพร่างกาย รวมไปถึงความเข้าใจเกม นอกจากนี้ ผู้เล่นหลายคนก็อายุมาก คงต้องหาตัวแทนเอาไว้บ้าง โดยอยากได้ผู้เล่นที่มีร่างกายแข็งแกร่งเข้ามาเสริมทีม

เทนนิส ประเภทคู่ผสม รอบชิงชนะเลิศ “แมน” ณัฐนนท์ กัจฉปานันท์ กับ “อีฟ” ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย สามารถเอาชนะจากาดีสาร วิษณุวาร์ธัน กับ ปรารถนา ธมบาเร จากอินเดีย ไปได้อย่างหวุดหวิด 2-1 เซต ด้วยสกอร์ 5-7, 6-4, 6-2 คว้าเหรียญทองแรกให้ทีมเทนนิสไทยในเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ได้สำเร็จ

ว่ายน้ำระยะสั้นวันสุดท้าย ไทยคว้าได้อีก 2 เงิน 1 ทองแดง โดยเหรียญเงินจากประเภทกบ 50 เมตรหญิง “เงือกจอย” เจนจิรา ศรีสอาด สถิติ 31.02 วินาที และเดี่ยวผสม 100 เมตรชาย “ฉลามต่อ” รดมยศ มาตเจือ สถิติ 54.81 วินาที ส่วนอีก 1 ทองแดง มาจากทีมผลัดผสม 4×100 เมตรหญิง (ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง, เจนจิรา ศรีสอาด, ศุภสุตา สุนทรโชติ, ชะวัลนุช สลับลึก) 4.09.30 นาที

ส่วนผลวันที่ 26 ก.ย. ที่จบเร็ว กีฬาลีลาศ ประเภทรุมบา โดยเจตพล อินทะกูล กับอภิชญา คุปตะวาณิช ทำคะแนนได้ 32.000 คะแนน ได้เหรียญทองแดง ส่วนเหรียญทองเป็นของเกาหลีใต้ 33.041 คะแนน เหรียญเงิน ฮ่องกง 32.334 คะแนน

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ฉีดให้ทันที 1 ล้านบาท หลังแข้งสาวโต๊ะเล็กไทยเชือด “แชมป์เก่า” ญี่ปุ่น 3-1 สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์สมัยแรก... 27 ก.ย. 2560 09:06 27 ก.ย. 2560 14:06 ไทยรัฐ