วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยอดฝีมือ สี่แผ่นดิน ดีรีเทิร์น

ใครที่เคยพลาดไป หรือใครที่ดูแล้วอยากจะดูอีก มาแล้วๆ ละครดีเด่นเรื่อง สี่แผ่นดิน เวอร์ชั่นจากฝีมือการกำกับสุดประณีตของ หม่อมน้อย ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล ซึ่งถอดจากบทประพันธ์อันทรงคุณค่าของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช

นำโดยสุดยอดฝีมือ อาทิ ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล, อุ้ม สิริยากร พุกกะเวส, หนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ชาคริต แย้มนาม, ฟลุ๊ค เกริกพล มัสยวาณิช, นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์ โดยได้ อ.เผ่าทอง ทองเจือ เป็นผู้ควบคุมดูแลเครื่องแต่งกายและองค์ประกอบศิลป์ นอกจากนี้ยังได้มีการเพิ่มสารคดี “ย้อนรอยสี่แผ่นดิน” ไว้ในตอนท้ายของละคร เพื่อให้ได้ทราบถึงประวัติความเป็นมาของผู้คน และวัฒนธรรมประเพณีตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 จนถึงสมัยรัชกาลที่ 8 อีกด้วย

สี่แผ่นดิน เป็นเรื่องเล่าผ่านมุมมองของ แม่พลอย ที่มีอายุอยู่ในช่วงรัชกาลที่ 5 ถึงรัชกาลที่ 8 ถ่ายทอดให้เห็นเกี่ยวกับโบราณราชประเพณีไทย ศิลปวัฒนธรรมอันล้ำค่ายากจะประเมินค่า ตลอดจนวิถีชีวิตของชาวไทย ที่อยู่อย่างร่มเย็นภายใต้พระบรมโพธิสมภาร ความจงรักภักดีของคนไทยที่มีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยมาอย่างยาวนานไว้อย่างประทับใจยิ่ง

รอชม สี่แผ่นดิน ฉบับสมบูรณ์แบบ ด้วยภาพความคมชัดสูงและงดงามตรึงใจ ได้ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี 21.00 – 22.30 น. และศุกร์ 21.45 - 23.15 น. ทางช่องพีพีทีวี PPTV เอชดี ช่อง 36 หรือคลิกดูได้เลยทาง www.pptvhd36.com เริ่มตอนแรกจันทร์ที่ 2 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป.

ใครที่เคยพลาดไป หรือใครที่ดูแล้วอยากจะดูอีก มาแล้วๆ ละครดีเด่นเรื่อง สี่แผ่นดิน เวอร์ชั่นจากฝีมือการกำกับสุดประณีตของ... 27 ก.ย. 2560 08:54 27 ก.ย. 2560 09:16 ไทยรัฐ