วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"สุกิจ"จ่อประธานกสทช.ใหม่ อาวุโสแถมเป็นทหารสัมพันธ์ดี

ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ว่า จากที่ พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี ประธาน กสทช.ได้ดำรงตำแหน่งครบวาระในวันที่ 5 ต.ค.นี้ เนื่องจากอายุครบ 70 ปีบริบูรณ์นั้น ทำให้กรรมการ กสทช.ที่เหลือ 7 คน ต้องทำการคัดเลือกกันเอง 1 คน มาทำหน้าที่ประธาน กสทช.เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในการทำงาน

ทั้งนี้ จากเดิมนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ได้นัดประชุมกรรมการ กสทช. เมื่อวันที่ 26 ก.ย.2560 ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากคณะอนุกรรมการด้านกฎหมายของ กสทช.ให้ความเห็นว่า ประธาน กสทช.คนปัจจุบันยังไม่ครบวาระ ฉะนั้นการจะนัดประชุมเพื่อคัดเลือกประธานบอร์ด กสทช.คนใหม่นั้น ต้องดำเนินการหลัง พล.อ.อ.ธเรศพ้นตำแหน่งไปแล้ว ซึ่งสำนักงาน กสทช. ได้นัดประชุมอีกครั้งในวันที่ 6 ต.ค.60

สำหรับกรรมการ กสทช.ที่เหลือ 7 คน ประกอบด้วย พล.อ.สุกิจ ขมะสุนทร พ.อ.นที ศุกลรัตน์ พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ นายประเสริฐ ศีลพิพัฒน์ นายธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ และ นพ.ประวิทย์ ลี่สถาพรวงศา โดยในเบื้องต้นมีการหารือกันแล้ว โดยจะเสนอชื่อ พล.อ.สุกิจเป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่ประธาน กสทช.คนใหม่ โดยนอกจากอาวุโสสูงสุดแล้ว ยังมีสัมพันธ์ที่ดีกับคนในรัฐบาล ทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ดังนั้น เพื่อให้ภาระหน้าที่ของ กสทช.ราบรื่นและมีความต่อเนื่อง กรรมการจึงเห็นพ้องให้ พล.อ.สุกิจทำหน้าที่ประธาน กสทช.ไปจนกว่าการสรรหากรรมการ กสทช.ชุดใหม่จะแล้วเสร็จ ซึ่งคาดว่าภายในต้นปี 2561 จะได้รายชื่อกรรมการ กสทช.ชุดใหม่อย่างแน่นอน.

ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ว่า จากที่ พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี ประธาน กสทช.ได้ดำรงตำแหน่งครบวาระในวันที่ 5 ต.ค.นี้ เนื่องจากอายุครบ 70 ปีบริบูรณ์ 27 ก.ย. 2560 08:15 27 ก.ย. 2560 08:17 ไทยรัฐ