วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ทรูอินเตอร์เน็ต" ยังเติบโตดี ลูกค้ามหา’ลัยถล่มลงทุนไม่อั้น

นายวสุ คุณวาสี ผู้อำนวยการ ฝ่ายขายธุรกิจทั่วไป บริษัท ทรู อินเตอร์เน็ต คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันทรูอินเตอร์เน็ต ยังมีส่วนแบ่งตลาดลูกค้าองค์กรเป็นอันดับ 1 ที่ประมาณ 26% ขณะที่ทีโอทีและซีเอสล็อกซ์อินโฟร์ มีส่วนแบ่งตลาด 19% รองลงมาเป็นแคท 7% เอดับบลิวเอ็น (AWN) ในเครือเอไอเอส 6% และ 3 บีบี 5% ส่วนกรณีที่เอไอเอส ได้ทำคำเสนอซื้อหุ้นของซีเอสล็อกซ์อินโฟร์ เพื่อควบรวมกิจการกันนั้น ไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจ ที่แปลกคือทำไมเพิ่งมาทำ สำหรับทรูอินเตอร์เน็ตก็อาจได้รับผลกระทบบ้าง แต่หากมองในแง่ดี เชื่อว่าน่าจะทำให้เอไอเอสเข้าใจตลาดมากขึ้น ลดการแข่งขันด้านราคาลง หลังจากที่ใช้กลยุทธ์ถล่มราคามาตลอด เนื่องจากเป็นผู้เล่นรายใหม่ในตลาด

นายวสุกล่าวว่า ปีนี้ทรูอินเตอร์เน็ตจะทำรายได้เติบโตได้ประมาณ 7% ลดลงจากปีที่แล้วที่ทำได้ 14% ขณะที่ตลาดภาพรวมโตประมาณ 3.5% ถือว่าเติบโตได้สูงกว่าตลาด โดยเหตุที่ทำให้รายได้โตน้อยลงกว่าปีที่แล้ว อยู่ที่การแข่งขันด้านราคาที่รุนแรงและสภาพเศรษฐกิจที่ยังทรงตัว “อย่างไรก็ตาม เรายังทำตัวเลขได้ 7% และเชื่อว่าถึงสิ้นปีจะทำได้ตามเป้ารายได้ที่ตั้งไว้ 2,570 ล้านบาท เนื่องจากลูกค้าเอสเอ็มอีบางส่วนเติบโตขึ้น เช่นเดียวกับลูกค้าสถาบันการศึกษา ซึ่งทุ่มลงทุนเพิ่มความเร็วในการใช้อินเตอร์เน็ตแบบไม่อั้น เพื่อรองรับการใช้งานให้กับนักศึกษา”.

นายวสุ คุณวาสี ผู้อำนวยการ ฝ่ายขายธุรกิจทั่วไป บริษัท ทรู อินเตอร์เน็ต คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันทรูอินเตอร์เน็ต ยังมีส่วนแบ่งตลาดลูกค้าองค์กรเป็นอันดับ 1 ที่ประมาณ 26% ขณะที่ทีโอทีและซีเอสล็อกซ์อินโฟร์ 27 ก.ย. 2560 08:10 27 ก.ย. 2560 08:13 ไทยรัฐ