วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีสะเกษ' เจอกระดูกแข็งมวยเม็กซิกัน จะป้องเข็มขัดแชมป์ได้มั้ย?

โดย บอล คอนโด

แว่วๆมาว่า ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นขวัญใจพี่น้องชาวไทย เตรียมขึ้นสังเวียนป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต WBC ในต้นปีหน้ากับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา นักชกชาวเม็กซิกันต้นปีหน้า แล้วเจ้าแหลมของเราจะทำสำเร็จอีกครั้งได้หรือไม่???

ก่อนอื่นเลยต้องขอแสดงความดีใจกับ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กันก่อนที่ได้รับการประดับยศเป็น สิบตำรวจตรี วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก ภายหลังจากสร้างปรากฎการณ์ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต WBC ด้วยการน็อก โรมัน กอนซาเลซ ในยก 4 เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

กระทั่งล่าสุดสงครามไฟต์ป้องกันแชมป์ครั้งต่อไปของเจ้าแหลมใกล้จะอุบัติขึ้นอีกครั้ง หลัง ปีเตอร์ เนลสัน ประธาน HBO Sports ติดใจอยากที่จะจัดศึก "ซุปเปอร์ฟลาย" ครั้งที่ 2 ในต้นปีหน้า ภายหลังจากศึก "ซุปเปอร์ฟลาย" ที่ตัวเขาจัดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีเกินคาด

โดยบิ๊กบอส HBO ได้วางแผนจับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น หรือ "เจ้าแหลม" ของเรา ยืนเป็นคู่เอกในศึกครั้งนี้ ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตรุ่น 115 ปอนด์ของ WBC โดยมี ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา นักชกชาวเม็กซิกันที่ไต่เต้าจนมีสิทธิ์ท้าชิงเข็มขัดแชมป์โลกเป็นผู้ท้าชิง

บอกไว้ก่อนเลยว่า เอสตราดา ถือเป็นนักชกที่ไม่ธรรมดาเคยเป็นแชมป์โลก 2 รุ่น มีสถิติตลอดอาชีพ 38 ไฟต์ชนะ 36 ไฟต์แพ้แค่ 2 ไฟต์ และ 10 ไฟต์หลังชนะรวด สถิตินี้ไม่ได้มาด้วยโชคช่วย ถือว่ากำลังสดและคึกคะนองพร้อมที่จะไล่ล่าเข็มขัดแชมป์โลกจากเจ้าแหลมให้ได้

สไตล์การชกของ เอสตราดา ต้องบอกว่าละม้ายคล้ายคลึงกับเจ้าแหลมเปิดหน้าแลกไม่กลัวเจ็บ มีความทรหดบดบี้ขยี้คู่แข่ง สายตาเฉียบไว กล้าได้กล้าเสีย พัฒนาฝีไม้ลายมือการชกนับตั้งแต่พ่าย โรมัน กอนซาเลซ อดีตนักชกเบอร์ 1 ถ้าเทียบปอนด์ต่อปอนด์เมื่อ 5 ปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตามในความคิดของผมแล้ว เจ้าแหลม ชอบมวยสไตล์เอสตราดา มากกว่า นาโอยะ อิโนเอะ แชมป์โลกรุ่นเดียวกันขององค์กรมวยโลก WBO ที่จัดเป็นประเภทต่อยเก็บคะแนน ตีหัวเข้าบ้านซึ่งอาจจะทำให้เจ้าแหลมเกิดอาการหัวเสียและเข้าทางเขาก็เป็นได้

ถ้าหากวัดกันหมัดต่อหมัด เปิดหน้าแลกกันบนเวที ผมเชื่อว่า เจ้าแหลมยังมีภาษีดีกว่าที่จะเอาชนะกำปั้นเม็กซิกันรายนี้ เพราะชั่วโมงนี้อะไรก็มาหยุดเจ้าแหลมไม่อยู่ ความมั่นใจกำลังเต็มเปี่ยม สามารถเอาชนะได้ทุกคน ยกเว้นแต่เจ้าตัวจะหยุดมันเอง

โรมัน กอนซาเลซ ที่ว่าแน่ก็โดนเจ้าแหลมซัดหมอบคาเวทียก 4 มาแล้ว และจะไม่แปลกใจหาก เจ้าแหลม น็อก เอสตราดา ไปนอนจูบพื้นบ้าง

>>> บอล คอนโด <<<

แว่วๆมาว่า ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นขวัญใจพี่น้องชาวไทย เตรียมขึ้นสังเวียนป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต WBC ในต้นปีหน้ากับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา นักชกชาวเม็กซิกันต้นปีหน้า 27 ก.ย. 2560 05:51 27 ก.ย. 2560 06:16 ไทยรัฐ