วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่เฒ่า 76 พลัดตกบ่อร้าง ลึก 15 เมตร กู้ภัยโรยตัวช่วย

แม่เฒ่าพัทลุงวัย 76 ปี พลัดตกบ่อร้างลึก 15 เมตร เจ้าหน้าที่โรยตัวลงไปใช้เชือกคล้องที่เอว ก่อนพาขึ้นจากบ่อได้อย่างปลอดภัย พบสภาพอิดโรย ...

วันที่ 26 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดพัทลุง เร่งทำการช่วยเหลือ นางเชย ทองหวาน อายุ 76 ปี หลังพลัดตกลงไปในบ่อร้าง บริเวณบ้านเลขที่ 165 หมู่ 1 ต.ควนมะพร้าว อ.เมือง จ.พัทลุง ซึ่งมีความลึกประมาณ 15 เมตร หลังเกิดเหตุ ระหว่างรอเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ เพื่อนบ้านได้นำท่อซีเมนต์ขนาดยาวใส่ลงไปในบ่อ เพื่อให้นางเชย ได้เกาะ 

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง ได้มีการนำพัดลม มาเปิดเพื่อพัดลงไปในบ่อ เพื่อให้มีอากาศหายใจ ก่อนเจ้าหน้าที่จะโรยตัวลงไปใช้เชือกผูกคล้องเป็นห่วงคู่เพื่อให้นางเชย สอดขาทั้งสองเข้าไป และใช้เชือกผูกรัดอีกครั้งบริเวณเอว ก่อนที่เจ้าหน้าที่ และเพื่อนบ้าน จะช่วยกันดึงร่างของนางเชย ขึ้นจากบ่อ โดยใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือนางเชย ออกมาจากบ่อได้ ในสภาพที่อิดโรย ร่างกายอ่อนแรง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องให้ออกซิเจนและรีบนำส่ง รพ.พัทลุง ล่าสุด อาการปลอดภัยแล้ว

นางยุพา ทองหวาน อายุ 52 ปี บุตรสาวของนางเชย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นางเชย ผู้เป็นแม่ ได้กวาดเศษขยะอยู่รอบบริเวณบ้าน และคงเหนื่อยจึงนั่งพักบนปากบ่อน้ำร้างที่ไม่ได้ใช้งานมานาน และตนได้หล่อปูนเป็นฝาปิดปากบ่อไว้ จู่ๆ ขณะที่คนอยู่ในบ้าน ก็ได้ยินดังโครม พร้อมเสียงเรียกชื่อตน เมื่อตนไปดูที่บ่อ ก็พบว่า แม่พลัดตกลงไปในบ่อ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าช่วยเหลือ

ส่วนสาเหตุคาดว่า อาจจะเกิดจากฝาปูนปิดบ่อ ที่มีสภาพเก่า และบาง จึงแบกรับน้ำหนัก นางเชย ผู้เป็นแม่ไม่ไหว ทำให้ฝาแตก ก่อนนางเชย พลัดตกลงไป กระทั่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือนำตัวขึ้นมาได้สำเร็จ.

แม่เฒ่าพัทลุงวัย 76 ปี พลัดตกบ่อร้างลึก 15 เมตร เจ้าหน้าที่โรยตัวลงไปใช้เชือกคล้องที่เอว ก่อนพาขึ้นจากบ่อได้อย่างปลอดภัย พบสภาพอิดโรย 27 ก.ย. 2560 03:30 27 ก.ย. 2560 04:10 ไทยรัฐ