วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตุ๊กตาสลัดผ้า' ไอเดียเก๋ร้านชาบู อุบลฯ ลูกค้าตอบรับดี นิยมเซลฟี่

ร้านชาบูยกซด ที่อุบลฯ ไอเดียเก๋ จัดเสิร์ฟเมนูเนื้อสไลด์-หมูสไลด์ผ่านการตกแต่งบนร่างของตุ๊กตา จนกลายเป็นเมนู 'ตุ๊กตาสลัดผ้า' กระแสตอบรับดี ลูกค้านิยมเซลฟี่ ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ร้านชาบูยกซด อาคาร Country of Arts 3D Gallery ถนนเทพโยธี ทางเข้าสนามบินนานาชาติอุบลราชธานี ซึ่งเปิดเป็นร้านชาบูบุฟเฟ่ต์ มีการเสิร์ฟอาหารที่แปลกใหม่ ให้ลูกค้า โดยเมนูเนื้อสด ทางร้านได้บรรจง นำมาจัดแต่งเป็นชุดราตรี ห่มตัวตุ๊กตา ซึ่งลูกค้าก็ไม่พลาดที่จะเซลฟี่ลงโลกโซเชียล ส่งผลให้มีผู้ไปลิ้มลองเมนูชาบู และสัมผัสความแปลกนี้เป็นจำนวนมาก

นายกฤษณะ สายแวว อายุ 19 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า สำหรับแนวคิดในการแต่งตัวตุ๊กตาเจ้าหญิง ด้วยชุดคลุมเนื้อนั้น มาจากการที่ได้เห็นน้องสาวชอบนำตุ๊กตามาเล่นที่ร้าน แล้วบังเอิญว่าน้องสาวลืมเอากลับบ้าน จึงลองจับมานั่งดู และคิดว่ามันน่าจะเอามาทำอย่างอื่นได้ นอดเหนือจากการเอามาเล่น ก็เลยลองเอาเนื้อมาคลุมตามตัว จนเกิดเป็นไอเดียเมนู 'ตุ๊กตาสลัดผ้า' 

โดยจะวางตัวตุ๊กตาไว้ตรงกลางจาน ทำโครงเป็นไม้ แล้วนำผักบุ้งมาวางล้อมรอบเป็นแนวเหมือนกระโปรง แล้วนำเนื้อโคขุนสไลด์ หรือ หมูสไลด์ตามแต่ลูกค้าเลือกมาวางพัน และห่อรอบๆ ตัวตุ๊กตาอย่างบรรจงประณีตทีละชิ้นๆ จนกลายมาเป็น ตุ๊กตาเจ้าหญิงสลัดผ้า ที่สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้า นอกจากนี้ ตนคิดว่า อาจจะมีการเปลี่ยนจากตุ๊กตาเป็นอย่างอื่น ให้ดูอลังการมากขึ้น.

ร้านชาบูยกซด ที่อุบลฯ ไอเดียเก๋ จัดเสิร์ฟเมนูเนื้อสไลด์-หมูสไลด์ผ่านการตกแต่งบนร่างของตุ๊กตา จนกลายเป็นเมนู 'ตุ๊กตาสลัดผ้า' กระแสตอบรับดี ลูกค้านิยมเซลฟี่ ... 27 ก.ย. 2560 03:17 27 ก.ย. 2560 03:19 ไทยรัฐ