วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ร่ำไห้ ปล่อยลูกไว้คนเดียว 4 ขวบพลัดตกตึก 6 ชั้น เสียชีวิต

สาวพนักงานแม่บ้านแมนชั่น ที่สงขลา ปล่อยลูกวัย 4 ขวบ นอนอยู่ลำพังภายในห้องเก็บของ บริเวณชั้น 6 ก่อนลงไปทำความสะอาด รู้อีกทีมีคนมาบอก ลูกพลัดตกตึก จนท.ปั๊มหัวใจช่วย ก่อนเสียชีวิตต่อมา 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 กันยายน เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยสำนักขาม ได้รับแจ้งจากชุดพิทักษ์เมืองด่านนอกว่า มีเหตุเด็กพลัดตกจากตึกในซอย 14 บ้านไทย จังโหลน ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา จึงประสาน ร.ต.อ.สิทธิ์วิโรจน์ นวลเปียน พนักงานสอบสวนเวรฯ สภ.สะเดา นำกำลังเข้าตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุ พบเด็กตกลงมานอนกับพึ้น จึงได้ทำการปฐมพยาบาล และปั๊มหัวใจ เนื่องจากพบว่าเด็กหยุดหายใจแล้ว ก่อนเร่งนำตัวส่ง รพ.สะเดาเป็นการเร่งด่วน ทราบชื่อภายหลัง ด.ญ.ดาว (นามสมมติ) อายุ 4 ขวบ มีบาดแผลแตกบริเวนหน้าผาก แขนขวาหัก และมีแผลตามลำตัว 

จากการสอบถาม น.ส.แก้ม (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ชาว อ.สะเดา จ.สงขลา ผู้เป็นแม่ให้การด้วยน้ำตาว่า ตนเองมีอาชีพเป็นแม่บ้านอยู่ในแมนชั่นดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุ ได้ลงมาทำความสะอาดห้องอยู่ที่ชั้นสองของแมนชั่นกับเพื่อน โดยทิ้งลูกซึ่งนอนหลับอยู่บนชั้น 6 ซึ่งเป็นห้องเก็บของและซักผ้าไว้เพียงลำพัง มารู้อีกที มีคนมาบอกตนว่า ลูกได้พลัดตกจากตึกแล้ว 

เบื้องต้น ชาวบ้านและกลุ่มแม่ค้าในตลาด เผยว่า หลายคนได้ยินเสียงเหมือนของตกมากระทบหลังคา แต่ไม่ได้เอะใจ เนื่องจากคิดว่าเป็นของตกธรรมดา แต่พอเวลาผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมง จึงได้ยินเสียงเด็กร้องด้วยความเจ็บปวด จึงชักชวนกันมาช่วยแง้มประตูดู และพบว่าเห็นร่างเด็กนอนจมกองเลือดอยู่ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว ซึ่งล่าสุดได้รับแจ้งจากชุดกู้ภัยฯว่าเด็กได้เสียชีวิตแล้ว.

สาวพนักงานแม่บ้านแมนชั่น ที่สงขลา ปล่อยลูกวัย 4 ขวบ นอนอยู่ลำพังภายในห้องเก็บของ บริเวณชั้น 6 ก่อนลงไปทำความสะอาด รู้อีกทีมีคนมาบอก ลูกพลัดตกตึก จนท.ปั๊มหัวใจช่วย ก่อนเสียชีวิตต่อมา 26 ก.ย. 2560 23:49 26 ก.ย. 2560 23:53 ไทยรัฐ