วันพุธที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัตถุดิบมาไกลจากดาวเสาร์ คุณพระ! ไข่เจียวหมูสับจานละ 220 บาท

แอดมินแฟนเพจระบาย ร้องจ๊ากพาทีมงานไปกินข้าวตามสั่งย่านท่าเรือนวลทิพย์ สั่งกะเพรา 2 ไข่เจียวหมูสับ 2 ข้าวเปล่าอีก 1 โถ น้ำ 4 ขวด ราคาพุ่ง 1,430 บาท พบไข่เจียวอย่างเดียวจานละ 220 บาท

แฟนเพจเฟซบุ๊กระบาย ได้แชร์ภาพและข้อความระบายความในใจว่า วันนี้วันที่ 26/9/2560 ผมและทีมงานระบายเดินทางมาเที่ยวเกาะเสม็ดระหว่างรอขึ้นเรือ เราไปหาอะไรกินที่ร้านอาหารตามสั่งแห่งหนึ่ง ที่หน้าท่าเรือนวลทิพย์ โดยสั่งกับแยกข้าว กะเพรา 2 ไข่เจียวหมูสับ 2 แกงจืดเต้าหู้หมูสับ 2 น้ำ 4 ขวด ข้าวเปล่า 1 โถ

ทั้งหมดราคา 1,430 บาท เพื่อนๆ คิดยังไงครับ ก่อนไปเกาะเรารู้สึกเซ็งเลยครับ ทั้งหมดธรรมดาไม่ได้บอกพิเศษแน่นอน 100% แชร์ให้เจ้าของร้านช่วยลดราคาให้ทีนะครับ คนจะได้เยอะๆ

อย่างไรก็ตาม ชาวโซเชียลได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มองไปในทิศทางเดียวกันคือ ราคาอาหารไม่สมเหตุสมผล เช่น

ร้านอาหารแถวหน้าท่าเรือจะแพงมาก เราคนพื้นที่ไปกินกะเพราหมูกรอบจานละ 60 แถมไม่อร่อย หมูแข็งและเหนียวเก่าค้างคืน ร้านแม่เราอยู่แถวตลาด ต้มจืดถ้วยละ 30 เอง กับข้าวใส่ถ้วยทุกอย่าง 30 ถ้าสั่งไข่เจียว 3 ใบ 50 บาท

ถูกแล้วคับ หมูคุโรโบตะนำเข้าจากญี่ปุ่น สาหร่ายน้ำลึกจากมหาสมุทรแอนตาร์กติก ไข่ไก่ฟาร์มปิดจากออสเตรเลีย ข้าวหอมมะลิ 100% จากทุ่งกุลาร้องไห้ กะเพราปลูกแบบไฮโดรโปนิกส์ น้ำแข็งจากขั้วโลกใต้

ต้มจืดสาหร่าย เป็นสาหร่ายทะเลน้ำลึก ไปดำเอามาจากทะเลแคริบเบียน ไข่เจียวหมูสับ เป็นไข่ไก่เดือน 9 ใส่เนื้อหมูจากขั้วโลกเหนือ กะเพราหมูสับ หมูมาจากขั้วโลกเหนือ ใบกะเพราปลูกที่แอฟริกาใต้

หากมีความคืบหน้าของร้านอาหารที่ถูกพาดพิง ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์จะรายงานให้ทราบต่อไป