วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 ขาโจ๋ สุดกร่าง รุมฟันแทงหนุ่มใหญ่ กลางเมืองภูเก็ต เจ็บ

2 ขาโจ๋ สุดกร่าง รุมฟันแทงหนุ่มใหญ่ขี่จยย. กลางสี่แยกเมืองภูเก็ต ต่อหน้าต่อตาชาวบ้าน ขี่รถสัญจรไปมาไม่เกรงกลัวกฎหมาย คาด สาเหตุขี่รถเฉี่ยวชนกัน

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 26 ก.ย. พ.ต.ต.อัครเดช พงศ์พรหม สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันขึ้นกลางสี่แยกพัฒนา (หล่อโรง) ถ.พัฒนา ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง มีผู้บาดเจ็บสาหัส จึงพร้อมด้วยสายตรวจเคลื่อนที่เร็วและหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ อยู่กลางสี่แยกดังกล่าว ซึ่งอยู่กลางเมืองภูเก็ต มีรถสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ฟีโน่ สีฟ้า ทะเบียน ขมษ 488 ภูเก็ต ล้มคว่ำอยู่บนถนน ใกล้กันชายฉกรรจ์นอนจมกองเลือดอยู่ที่พื้น โดยมีพลเมืองดีช่วยกันประคองมารอหน่วยกู้ชีพที่ริมถนน ทราบชื่อ คือ นายภาณุพงศ์ แซ่แต่ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 ซ.ขจร ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เจ้าของรถ จยย.คันดังกล่าว ถูกของมีคมฟันและแทงตามร่างกายหลายแผล แต่ยังคงรู้สึกตัวดี จากนั้น หน่วยกู้ชีพได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายภาณุพงศ์ ได้ขี่รถ จยย.คันดังกล่าว มาตาม ถ.วิรัชหงษ์หยก มุ่งหน้าไปยังสี่แยกโรงฆ่าสัตว์เก่า (หยีเต้ง) แล้วเกิดเฉี่ยวชนกับรถ จยย.ที่มีชายวัยรุ่น 2 คนเป็นคนขี่และซ้อนท้ายมา ทำให้มีปากเสียงกัน จากนั้น นายภาณุพงศ์ ได้ขี่รถมาตามถนน และเมื่อมาถึงบริเวณสี่แยกพัฒนา (หล่อโรง) ชายวัยรุ่น 2 คนขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ-สีและทะเบียน ขี่เข้ามาประกบและจอดรถกลางสี่แยกพร้อมกับเปิดฉากชกต่อยกับ นายภาณุพงศ์ จากนั้น ชายวัยรุ่นที่ซ้อนท้ายได้ชักมีดออกมาไล่ฟันและแทงนายภาณุพงศ์ จนเลือดอาบร่าง ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างพากันเข้าห้ามปรามและให้การช่วยเหลือ จนทำให้ชายวัยรุ่นทั้ง 2 ขี่รถ จยย.หลบหนีไป

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับรถ จยย.ต้องสงสัยตามถนนต่างๆ แต่ไม่พบวี่แวว ซึ่งจะได้สอบปากคำนายภาณุพงศ์ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง ซึ่งจะได้ติดตามจับกุมตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

2 ขาโจ๋ สุดกร่าง รุมฟันแทงหนุ่มใหญ่ขี่จยย. กลางสี่แยกเมืองภูเก็ต ต่อหน้าต่อตาชาวบ้าน ขี่รถสัญจรไปมาไม่เกรงกลัวกฎหมาย คาด สาเหตุขี่รถเฉี่ยวชนกัน 26 ก.ย. 2560 21:08 26 ก.ย. 2560 21:29 ไทยรัฐ