วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ส่งใจถึงเพื่อน' กองปราบ ปล่อยMV ยุติฆ่า - ยุติสูญเสีย ครบรอบ 13 ปี ไฟใต้ (คลิป)

เพจเฟชบุ๊ก กองปราบปราม ปล่อยคลิปวีดีโอตัวที่ 4 ยุติรบราฆ่าฟัน - ยุติการสูญเสีย พี่น้องตำรวจ - ทหาร อาสาประชาชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ หลังเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้นระยะเวลา 13 ปี คร่าชีวิตเจ้าหน้าที่นับไม่ถ้วน ยังไม่รวมบาดเจ็บสาหัส พิการตลอดชีวิต พร้อมโพสต์ข้อความ ระบุว่า....

"ข้าราชการตำรวจกองบังคับการปราบปราม ร่วมแสดงความเสียใจ ต่อเหตุการณ์ความสูญเสียในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่ได้คร่าชีวิตตำรวจ ทหาร อาสาสมัคร และผู้บริสุทธิ์ นับไม่ถ้วน ..หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกฝั่งฝ่ายจะยุติการรบลาฆ่าฟัน ยุติการสูญเสีย ยุติพาร่างไร้วิญญาณของเจ้าหน้าที่กลับบ้านเกิด - ภูมิลำเนา ศาสนาใดๆล้วนแล้วแต่เป็นมนุษย์ที่สามารถใช้ชีวิตร่วมกันอย่างสันติสุขได้" ลงท้าย  ข้าราชการตำรวจกองปราบปราม

ต่อมาทีมข่าว "ไทยรัฐ ออนไลน์" ได้พูดคุยกับ พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม รอง ผกก.กองกำกับการ 1 ถึงที่มาของการทำคลิปดังกล่าว ได้ข้อมูลว่า  3 คลิปแรกที่ทำออกมาเป็นคดีดังที่เกิดขึ้นในรอบปีที่ผ่านมา อยู่ในกระแสสังคม และสามารถเตือนภัยไม่ให้เกิดซ้ำขึ้นอีก  และสำหรับคลิปตัวที่4 "ยุติรบราฆ่าฟัน - ยุติการสูญเสีย" จัดทำขึ้นเนื่องจาก ช่วงเดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ - ทหาร และอาสาสมัคร เสียชีวิตจากการลอบฆ่าจำนวนหลายราย เราเห็นเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำๆวนเวียนมาตลอดระยะเวลา 13 ปี 

" ตำรวจทั่วประเทศ เจ็บปวดกับการจากไปของทุกชีวิต และนับถือในความกล้าหาญ เสียสละของทุกท่าน ถึงวันนี้เราอยากให้ไฟใต้สงบลง อยากให้ตำรวจ - ทหาร ที่มาทำงานไกลบ้าน ได้กลับบ้านไปอยู่กับครอบครัว ในสภาพที่ยังมีชีวิตสมบูรณ์ อยากให้เหตุการณ์รุนแรงยุติลง เพราะเชื่อว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ - ทหาร หรือแม้แต่กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบรายใด อยากจมอยู่การสูญเสียไปตลอดทั้งชีวิต  ผมขอเป็นตัวแทนข้าราชการตำรวจกองปราบปราม แสดงความเสียใจไปยังเพื่อนตำรวจทหาร หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ถึงเวลาที่ปลายด้ามขวานจะสงบสุขได้แล้ว

เพจเฟชบุ๊ก กองปราบปราม ปล่อยคลิปวีดีโอตัวที่ 4 ยุติรบราฆ่าฟัน - ยุติการสูญเสีย พี่น้องตำรวจ - ทหาร อาสาประชาชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ หลังเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้นระยะเวลา 13 ปี 26 ก.ย. 2560 19:01 26 ก.ย. 2560 19:37 ไทยรัฐ