วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ยานูไซ’ สวดยับ ‘ฟาน กัล’ หลังไม่รุ่งกับผีแดง

อัดนัน ยานูไซ อดีตปีกทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า การที่เขาไปได้ไม่สุดกับปิศาจแดง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเจ้านายคนเก่าอย่าง หลุยส์ ฟาน กัล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.ย. ว่า อัดนัน ยานูไซ ปีกทีมชาติเบลเยียมของเรอัล โซเซียดัด ออกมาตำหนิอดีตเจ้านายคนเก่าที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง หลุยส์ ฟาน กัล ที่ทำให้เขาไม่ประสบความสำเร็จกับการค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด

ยานูไซ เคยได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักเตะพรสวรรค์มากที่สุดคนหนึ่งของยุโรป อย่างไรก็ตาม จากการที่เขาไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงกับทีมปิศาจแดงอย่างถาวรได้ ทำให้เขาไม่ประสบความสำเร็จกับทีมเท่าที่ควร ก่อนจะถูกปล่อยตัวออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด แบบถาวรในช่วงซัมเมอร์นี้

ยานูไซ กล่าวถึงช่วงเวลาที่ร่วมงานกับ หลุยส์ ฟาน กัล ว่า “อิสระมันไม่เหมือนเดิม ในฐานะนักเตะตำแหน่งปีกคุณต้องการความเชื่อมั่นและผู้จัดการทีมที่บอกคุณว่า ไปลุยผ่านคู่แข่งเลย แต่กับเขามันเป็นเกมที่จ่ายบอลแบบช้าๆ ซึ่งสำหรับบางคนมันเป็นเรื่องยากนะ คุณอาจเห็นนักเตะหลายคนไม่สนุกกับฟุตบอล ผู้จัดการทีมกับผมมีการพูดคุยที่ยากลำบากหลายครั้ง ผมรู้สึกผิดหวัง และทุกคนสามารถเห็นได้เลยว่าผมไม่ได้เป็น อัดนัน คนเดียวกับในปีแรก บางครั้งแม้กระทั่งเมื่อคุณทำงานหนักในการฝึกซ้อมแต่ก็หลุดจากทีม มันเป็นเรื่องที่หนักสำหรับนักเตะอายุน้อยนะ” ยานูไซ กล่าว

อัดนัน ยานูไซ อดีตปีกทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า การที่เขาไปได้ไม่สุดกับปิศาจแดง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเจ้านายคนเก่าอย่าง หลุยส์ ฟาน กัล... 26 ก.ย. 2560 18:16 26 ก.ย. 2560 18:30 ไทยรัฐ