วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จารย์ยัง' เปิดใจ ก่อนนำผีแดงบุกซัดซีเอสเคเอ

แอชลีย์ ยัง แข้งสารพัดประโยชน์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจก่อนช่วยทีมทำศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก บุกไปเยือน ซีเอสเคเอ มอสโก ในวันพุธนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.ย. ว่า แอชลีย์ ยัง ดาวเตะชาวอังกฤษของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผย ด้วยปัจจัยเรื่องอายุและประสบการร์ทำให้เขาเชื่อว่าตนเองอ่านเกมได้ดีขึ้น พร้อมทั้งพูดถึงเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดต่อไป ที่จะบุกไปเยือน ซีเอสเคเอ มอสโก ที่รัสเซีย ในวันพุธนี้

ยัง วัย 32 ปี ที่ย้ายจากแอสตัน วิลลา มาอยู่กับปิศาจแดงเมื่อปี 2011 สามารถเล่นได้ปีกซ้ายปีกขวา และแบ็กซ้ายแบ็กขวา และหลังจากที่เขาหายเจ็บกลับมาก็สามารถทำผลงานได้ดีจนได้ลงสนามเป็นตัวจริงใน 3 เกมหลังสุด

ยังกล่าวว่า “ในอายุเท่านี้คุณต้องอ่านเกมมากขึ้น และในตำแหน่งฟูลแบ็กคุณยิงต้องการเกมมากขึ้นอีก ผมคิดว่าผมมีสมองในการเล่นฟุตบอลที่ดีที่จะสามารถทำแบบนั้นได้ ผมมีความสุขที่ได้ลงไปเล่น และเมื่อใดก็ตามที่ผมได้รับโอกาส ผมทุ่มเทเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์เสมอ”

ยัง กล่าวต่ออีกว่า “นั่นคือเกมแชมเปียนส์ลีกสำหรับคุณ คุณต้องเจอกับทีมที่แตกต่างกันและต้องเดินทางไปในที่ต่างๆ คุณแต่ต้องจัดการกับมัน และเราต้องเตรียมตัว มันเป็นสิ่งที่ดีถ้าเราชนะ แต่มันจะไม่ดีถ้าเสมอ แต่ไม่ว่าเราจะเล่นในบ้านหรือนอกบ้าน เราต้องการ 3 คะแนน ด้วยขนาดของสโมสร เราต้องต่อสู้เพื่อแชมเปียนส์ลีก และทุกๆ คนก็ดีใจที่เราได้กลับมาเล่นอีกครั้ง แต่นั่นไม่ใช่แค่สิ่งเดียวที่เราต้องการเมื่อได้กลับมา เราต้องการจะไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้”

แอชลีย์ ยัง แข้งสารพัดประโยชน์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจก่อนช่วยทีมทำศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก บุกไปเยือน ซีเอสเคเอ มอสโก ในวันพุธนี้... 26 ก.ย. 2560 17:44 26 ก.ย. 2560 18:30 ไทยรัฐ