วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่แทบขาดใจ สาววุฒิศักดิ์สุดกตัญญู เผยฆาตกรประวัติโหด เคยต้องโทษ 33 ปี

แม่ร่ำไห้กอดรูป น้องเมย์ สาววุฒิศักดิ์ชาวอุดรฯ ถูกฆ่าคาห้องพักย่านบางบัวทอง บอกลูกเป็นคนดี ทำงานส่งเสียครอบครัว มีความฝันอยากเรียนสัตวแพทย์ ขณะที่ฆาตกรประวัติโหด เคยต้องโทษถึง 33 ปี สารภาพแอบรัก งัดห้องเข้าไปรอเหยื่อ...


กรณีคนร้ายฆ่าโหด ใช้ของมีคมแทง น.ส.ประภาพร วรวงศ์ หรือ เมย์ อายุ 19 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิตคาห้องพักในเขต อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี กว่า 20 แผล โดยที่ผู้ตายเป็นชาว อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ไปทำงานอยู่ที่สถานเสริมความงามวุฒิศักดิ์ ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา 

เวลา 11.00 น. วันที่ 26 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 198 หมู่ 2 บ้านโนนสว่าง ต.กุดหมากไฟ อ.หนองวัวซอ ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ประภาพร หรือ น้องเมย์ วรวงศ์ อายุ 19 ปี ผู้เสียชีวิต พบว่าที่บ้านมีญาติพี่น้องจำนวนมาก เดินทางมาดูแลและให้กำลังใจ นางเหรียญ วรวงศ์ อายุ 53 ปี แม่ของน้องเมย์ ที่นอนร้องไห้กอดภาพถ่ายของน้องเมย์ไว้แน่นอยู่บนเสื่อหน้าบ้าน ด้วยความเศร้าโศกเสียใจ ขณะที่บริเวณบ้านตั้งเต็นท์ โต๊ะ เก้าอี้ เพื่อเตรียมทำพิธีสวดพระอภิธรรมศพน้องเมย์ ที่จะมาถึงในคืนนี้ โดยนายหนูคล้าย วรวงศ์ อายุ 63 ปี พ่อของน้องเมย์ ได้เดินทางไปรับศพลูกสาว พร้อมกับหลานชายและหลานเขย ที่ จ.นนทบุรี ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา 

หลังจากที่ นางเหรียญ ตั้งสติได้ จึงพยายามลุกขึ้นมาพูดคุยกับผู้สื่อข่าว แต่ยังร้องไห้กอดภาพของน้องเมย์ตลอดเวลา จากนั้นนางเหรียญ และญาติๆ ได้นำภาพน้องเมย์ ลุกขึ้นเดินออกไปจุดธูปเทียนไหว้เสาหลักบ้าน ที่เป็นที่นับถือของคนในหมู่บ้านบ้านโนนสว่าง ตั้งอยู่เยื้องบ้านของน้องเมย์ห่างเพียง 30 เมตร โดยนางเหรียญ ภาวนาขอให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะอยากรู้ว่าเป็นใคร และฆ่าน้องเมย์ทำไม 

นางเหรียญ เล่าว่า ทางบ้านมีฐานะยากจน พ่อกับแม่มีที่นาเพียง 4 ไร่ และบ้านหลังนี้เท่านั้น โดยพ่อเคยประสบอุบัติเหตุรถชนศีรษะกระแทกพื้น ทำให้สมองไม่ดีเหมือนเดิม ได้แต่ออกไปหารับจ้างทั่วไป ส่วนตนเองป่วยเป็นโรคเบาหวานและความดันสูง ทำงานได้บ้างนิดหน่อย และมีพี่ชาย กับน้องชาย อายุ 27 ปี ที่ป่วยเป็นโรคสมองโต ช่วยตัวเองไม่ได้ มีแต่น้องเมย์ เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงของครอบครัว ซึ่งหลังจาก น้องเมย์ เรียนจบชั้น ม.6 ที่โรงเรียนประจำตำบล แต่ทางบ้านไม่มีเงินส่งเสียให้เรียนต่อ น้องเมย์ จึงขอเข้าไปทำงานในกรุงเทพฯ 

ผู้เป็นแม่เล่าทั้งน้ำตาว่า ที่กรุงเทพฯ มีอาเขยซึ่งเป็นตำรวจ เป็นคนดูแล และพาไปสมัครงานที่วุฒิศักดิ์ ตั้งแต่เดือนเมษายน ปีที่ผ่านมา โดยได้เงินเดือนประมาณ 15,000-16,000 บาท แล้วแต่จะได้ลูกค้ามากหรือน้อย และตั้งแต่น้องเมย์ไปทำงาน ก็ส่งเงินมาให้ทางบ้านตลอดทุกเดือน ซึ่งทางพ่อและแม่บอกให้ส่งมาให้เดือนละ 3,000 บาทพอ เพราะอยากให้ลูกเก็บเงินไว้ เนื่องจากน้องเมย์อยากเรียนต่อ ใฝ่ฝันอยากเป็นสัตวแพทย์รักษาสัตว์ ซึ่ง น้องเมย์ เป็นเด็กที่เรียนดี นิสัยร่าเริงแจ่มใส พูดจาเพราะ เป็นที่รักของครู เพื่อนๆ และคนในหมู่บ้าน 

นางเหรียญ กล่าวอีกว่า ตั้งแต่น้องเมย์ไปทำงาน เขาจะโทรมาหาแม่หลังเลิกงานประมาณ 3 ทุ่มทุกวัน เพราะเขาห่วงแม่ ห่วงพ่อ ห่วงพี่ชาย บอกว่าจะเก็บเงินต่อเติมบ้านก่อน จากนั้นจะเก็บเงินสัก 5 ปี เพื่อหาทางเรียนต่อ ทำตามความฝัน น้องเมย์กลับมาบ้านครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บอกว่าจะหาเงินปูกระเบื้องหน้าบ้านก่อน จากนั้นได้คุยกันทางโทรศัพท์ ครั้งสุดท้ายประมาณ 3 ทุ่มของคืนวันที่ 24 กันยายน ก่อนที่ลูกจะเสียชีวิต ซึ่งก็ไม่มีลางบอกเหตุอะไร 

"จนเช้าวันที่ 25 กันยายน ปกติแม่จะโทรหาเขาก่อนไปทำงาน แต่ว่าน้องเมย์ไม่รับสาย ซึ่งตอนนั้นไม่ได้เอะใจอะไร จนมาตอนก่อนเที่ยง มีคนโทรมาจากที่ทำงานของลูกบอกว่า น้องเมย์ ถูกฆ่าตายที่ห้องพัก ก็ตกใจมาก ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องจริง จนทราบจากข่าวว่าลูกตายแล้วจริงๆ ยิ่งเสียใจหนักขึ้น จนทำอะไรไม่ถูก ทางญาติได้นำภาพน้องเมย์ จากในเฟซบุ๊กไปขยายมาให้ แม่ก็ได้แต่เสียใจทำอะไรไม่ถูก ได้แต่นอนร้องไห้กอดรูปลูกไว้ คิดเพียงว่าหากจับคนที่ฆ่าลูกได้ ขอให้มีคนฆ่าคนที่ฆ่าลูกให้ตายไปด้วย เพื่อแก้แค้นให้ลูก" 

นางเหรียญ กล่าวอีกว่า ตนก็ไม่รู้ว่าใครเป็นคนลงมือ จะว่าลูกมีผู้ชายก็ไม่ใช่ เพราะที่ผ่านมาลูกเคยโทรศัพท์มาหา บอกว่ามีลูกค้าชายที่มารับบริการที่ร้านมาชอบพอ อายุประมาณ 30 กว่าปี เป็นพ่อหม้าย โดยเป็นเจ้าของอู่รถ ชวนน้องเมย์ไปทำงานด้วย และจะให้เงินเดือน 20,000 บาท เคยจะให้แม่คุยกับเขาแต่แม่ไม่คุยด้วย ซึ่งลูกก็บอกกับแม่ว่า ไม่คิดเรื่องมีครอบครัว เพราะอายุยังน้อยเพียง 19 ปีเท่านั้น อยากทำงานเก็บเงินด้วยตัวเอง และลูกยังบอกว่าเดือนหน้าจะกลับมาเยี่ยมบ้านอีก แต่ลูกไม่ได้มา ถึงมาก็เป็นเพียงร่างที่ไร้ลมหายใจ ตอนลูกกลับไปทำงานเขามีชีวิต แต่ครั้งนี้ลูกกลับมาในร่างที่ไร้ลมหายใจ 

"ศพของน้องเมย์ ทางพ่อเขาเดินทางไปรับ น่าจะถึงบ้านในคืนนี้ โดยจะทำพิธีสวดที่บ้าน และจะเผาน้องเมย์ ที่วัดประจำหมู่บ้านในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ โดยไม่เก็บไว้ เพราะว่าลูกถูกแทงหลายแผลมาก จึงไม่อยากจะเก็บลูกเอาไว้ให้เขาทรมาน" นางเหรียญ กล่าวทั้งน้ำตา

ในส่วนของผู้ต้องหาคือ นายธีระพงศ์ หรือ หนุ่ม อดิษฐ์ศร อายุ 29 ปี จากประวัติพบว่า เป็นชาว จ.นครศรีธรรมราช เคยต้องโทษคดีพยายามฆ่า ศาลตัดสินจำคุก 33 ปี แต่ติดจริง 9 ปี โดยนายธีระพงศ์ อ้างว่าแอบชอบน้องเมย์ ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางจากที่พักซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม งัดเข้าไปในห้อง แล้วไปแอบอยู่ในห้องน้ำ รอจนน้องเมย์กลับมา จึงออกมาพยายามปลุกปล้ำ แต่น้องเมย์ขัดขืนจึงแทงไปครั้งแรก แต่เห็นว่ายังไม่เสียชีวิตจึงได้แทงซ้ำไปอีกหลายทีจนแน่นิ่งไป จากนั้นได้รื้อค้นขโมยทรัพย์สิน ก่อนหลบหนี.  

แม่ร่ำไห้กอดรูป น้องเมย์ สาววุฒิศักดิ์ชาวอุดรฯ ถูกฆ่าคาห้องพักย่านบางบัวทอง บอกลูกเป็นคนดี ทำงานส่งเสียครอบครัว มีความฝันอยากเรียนสัตวแพทย์ ขณะที่ฆาตกรประวัติโหด เคยต้องโทษถึง 33 ปี สารภาพแอบรัก งัดห้องเข้าไปรอเหยื่อ... 26 ก.ย. 2560 16:29 26 ก.ย. 2560 17:48 ไทยรัฐ