วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.แจงคลิปจับชายค้าของเก่า ตรวจสอบคนโพสต์ผิด พ.ร.บ.คอมพ์ หรือไม่

ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. แจงคลิป ตร.สน.สำราญราษฎร์ จับชายค้าของเก่า เผย เจ้าตัวรับสารภาพ ศาลปรับ 1500 บาท ส่วนผู้โพสต์กำลังพิจารณา เข้าข่ายเป็นความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หรือไม่

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก YouLike (คลิปเด็ด) มีการแชร์ต่อมาจากเฟซบุ๊ก ออสติน ศัลยวุฒิ ที่มีการลงคลิปพร้อมแคปชั่นว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ จับคนขายของข้อหาค้าของเก่า คนขายบอกนั่งซ่อมโทรศัพท์ไม่ได้ขาย ตำรวจบอกว่ามีไว้เผื่อขายนั้น

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. มีการชี้แจงว่า จากการตรวจสอบไปยัง พ.ต.อ.ต่อเกียรติ พรหมบุตร ผกก.สน.สำราญราษฎร์ ได้ให้ข้อมูลว่า เป็นความเข้าใจผิดของผู้โพสต์ ตำรวจที่ปรากฏอยู่ในคลิปได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างถูกต้อง โดยในวันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบเห็นชายวางขายโทรศัพท์มือถือเก่าโดยไม่มีใบอนุญาตจึงเข้าจับกุม ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพ และศาลตัดสินปรับเป็นเงิน 1,500 บาท ในส่วนของผู้โพสต์นั้น อยู่ระหว่างการพิจารณาว่าเข้าข่ายเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หรือไม่ ซึ่งจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป.

(ขอบคุณข้อมูล ภาพ และคลิปจากเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร., YouLike (คลิปเด็ด), ออสติน ศัลยวุฒิ)

ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. แจงคลิป ตร.สน.สำราญราษฎร์ จับชายค้าของเก่า เผย เจ้าตัวรับสารภาพ ศาลปรับ 1,500 บาท ส่วนผู้โพสต์กำลังพิจารณา เข้าข่ายเป็นความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หรือไม่ 26 ก.ย. 2560 15:21 26 ก.ย. 2560 16:30 ไทยรัฐ