วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


BMW พานักขับสัมผัสประสบการณ์ท้าทาย ขับรถฝ่าพายุหิมะลุยเส้นทางภูเขาน้ำแข็ง

สร้างประสบการณ์ที่ท้าทายเหนือระดับให้กับบรรดาแฟนคลับ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย โดยรังสรรค์โปรแกรม The Ultimate JOY Experience นำเสนอที่สุดของกิจกรรมไลฟ์สไตล์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ล่าสุดผนึกกำลังกับ การบินไทย จัดโปรแกรมสุดพิเศษ “BMW Alpine xDrive” พาสมาชิกนักขับบีเอ็มดับเบิลยูบินลัดฟ้าไปสัมผัสประสบการณ์การขับรถบนพื้นผิวหิมะและน้ำแข็งที่สนามทดสอบ Southern Hemisphere Proving Ground บนยอดเขาคาร์โดรน่า ประเทศนิวซีแลนด์

กิจกรรมที่แสนสนุกและท้าทายนี้ผู้บริหารบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย “เศรษฐิพงศ์ อนุตรโสตถิ” เล่าว่า กิจกรรมนี้จัด ขึ้นที่ Southern Hemisphere Proving Ground ซึ่งเป็นสนามทดสอบฤดูหนาวสำหรับค่ายรถ และยางรถยนต์ยี่ห้อต่างๆ โดยเส้นทางที่วิ่งขึ้น ก็เป็นหนึ่งในรายการแรลลี่ Highlands Race to the Sky ที่มีชื่อเสียงของนิวซีแลนด์ โดย ผู้ร่วมทริปจะได้ทดสอบสมรรถนะของระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ xDrive ในรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ท่ามกลางสภาวะที่ท้าทาย ภายใต้การดูแลของนักขับมืออาชีพ ซึ่งวันที่สมาชิกของเราขึ้นไปทดสอบสภาพอากาศมีพายุหิมะ จึงยิ่งเพิ่มความท้าทายและความสนุกสนาน เชื่อว่าสมาชิกที่ได้ไปร่วมทริปทุกคนต่างได้รับสุดยอดประสบการณ์ขับรถตะลุยภูเขาน้ำแข็ง ทั้งยังได้ฝึกดริฟต์กับบีเอ็มดับเบิลยู เอ็มรุ่นต่างๆ ทั้ง M2,M3 และ M4 รวมทั้งได้ขับ BMW i8 สไลด์ไปมาบนพื้นหิมะอีกด้วย พร้อมได้ชมความงามของธรรมชาติ นับเป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพ และเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ดีๆ

ด้านสมาชิกบีเอ็มดับเบิลยูที่ได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ที่ท้าทาย อย่าง รัตนชัย ผาตินาวิน ซีอีโอ บริษัท Avanti Asset Alliance จำกัด บอกว่า แม้เมืองไทยจะไม่มีหิมะ แต่ก็สามารถนำประสบการณ์ที่ได้รับจากกิจกรรมนี้มาใช้ในชีวิตจริงตอนขับรถขณะฝนตกถนนลื่นได้ สำหรับสมรรถนะของระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ xDrive ในรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ต้องบอกว่าเป็นรถที่ดีมากๆ จนใกล้เคียงกับคำว่าเพอร์เฟกต์ทีเดียว.

สร้างประสบการณ์ที่ท้าทายเหนือระดับให้กับบรรดาแฟนคลับ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย โดยรังสรรค์โปรแกรม The Ultimate JOY Experience นำเสนอที่สุดของกิจกรรมไลฟ์สไตล์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ล่าสุดผนึกกำลังกับ การบินไทย จัดโปรแกรม 26 ก.ย. 2560 15:06 26 ก.ย. 2560 15:08 ไทยรัฐ