วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถึงฝั่งฝัน!! ดันนักออกแบบไทยหน้าใหม่สู่เวทีโลก

หลังจากใช้เวลาในการเฟ้นหาดีไซเนอร์หน้าใหม่จากโครงการ “Thai Touch Season 3–พัฒนานักออกแบบไทย ปีที่ 3” โดยความร่วมมือกันระหว่าง กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม และ สยามพารากอน ศูนย์กลางแฟชั่นระดับโลก เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยแบบ 360 องศา ในที่สุดคณะทำงานก็ได้ 3 ผู้ชนะเลิศในโครงการพัฒนานักออกแบบไทย ปีที่ 3 ซึ่งพร้อมจะไปโชว์ผลงานบนเวทีแฟชั่นระดับโลก โดยได้ประกาศผลพร้อมเปิดตัวผู้ชนะ เมื่อเร็วๆนี้ ที่คริสตัลคอร์ท ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน

พรเทพ การศัพท์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวว่า กิจกรรม Thai Touch ปีที่ 3 มุ่งเน้นที่จะผลิตนักออกแบบไทยหน้าใหม่ที่มีคุณภาพ ให้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญเพิ่มขึ้น เพื่อสร้างความพร้อมในการก้าวสู่วงการอุตสาหกรรมแฟชั่นในระดับสากล โดยมีเป้าหมายสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยแบบ 360 องศาเพื่อพัฒนาไปสู่ Industry 4.0

โอกาสนี้ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน ชนิสา แก้วเรือน เผยว่า ตลอดระยะเวลาของการเฟ้นหาผู้ชนะเลิศ นักออกแบบทุกคนต่างได้รับความรู้ทั้งด้านทฤษฎีและปฏิบัติจากผู้มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยทั้งในระดับประเทศและระดับโลก รวมถึงจัดเวิร์กช็อปและโค้ชเพื่อให้สามารถผลิตชิ้นงานได้จริง สำหรับผู้ชนะเลิศทั้ง 3 คน ได้แก่ จิรวัฒน์ ธำรงกิตติกุล จากแบรนด์ JIRAWAT (จิรวัฒน์), ธีธัช ควรตระกูล จากแบรนด์ TITAT (ธีธัช) และ ฐกร วรรณวงษ์ จากแบรนด์ TAKARA WONG (ทาการะ วอง) ซึ่งผู้ชนะทั้ง 3 จะได้รับโอกาสในการแสดงแฟชั่นโชว์บนเวที “อเมซอน แฟชั่น วีค โตเกียว” ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 16-21 ต.ค.60

จิรวัฒน์ ธำรงกิตติกุล ได้สร้างสรรค์ผลงานชนะเลิศโดยใช้เทคนิคการปักครอสติช มาผสานกับวัสดุใหม่ๆอย่างลงตัว ส่วนธีธัช ควรตระกูล ได้สร้างสรรค์ผลงานคอลเลกชั่น “RITE” ที่สะท้อนถึงรากเหง้าความเป็นไทยโดยเน้นการผสมผสานวัสดุที่แปลกใหม่เข้าไปในผ้าทอไทย ทั้งใยสังเคราะห์ ผ้าลินิน ใยกระดาษ เส้นหนังเทียม หนังหมู หนังแกะ หนังกลับ ฯลฯ ทำให้เกิดผ้าทอที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และ ฐกร วรรณวงษ์ มาพร้อมกับคอลเลกชั่น “Wong 2108” โดยสอดแทรกลูกเล่นด้วย Gimmick ที่ซ่อนไว้สำหรับการ Styling ด้วยชิ้นเสื้อผ้าที่มีช่องกระเป๋าพลาสติกใส พร้อมการนำวัสดุต่างๆ อาทิ ผ้า plastic, ผ้า patent, ผ้า PVC, ผ้า nylon, ผ้า cotton denim หรือผ้ากันน้ำ ฯลฯ มาผสานกับผ้าใยธรรมชาติอย่างคอตตอน... ติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวของกิจกรรม Thai Touch Season 3 พร้อมผลงานของ 3 ดีไซเนอร์ผู้ชนะเลิศได้ที่ www.thaitouchproject.com 

หลังจากใช้เวลาในการเฟ้นหาดีไซเนอร์หน้าใหม่จากโครงการ “Thai Touch Season 3–พัฒนานักออกแบบไทย ปีที่ 3” โดยความร่วมมือกันระหว่าง กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม และ สยามพารากอน ศูนย์กลางแฟชั่นระดับโลก 26 ก.ย. 2560 14:49 26 ก.ย. 2560 14:56 ไทยรัฐ