วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พรเพชร'โบ้ย ย้าย'จเร' ตาม ม.44 รับสภา'มีทั้งคนดี ไม่ดี'

“พรเพชร” โบ้ย ย้าย “จเร” ตาม ม.44 รับสภา มีทั้งคนดีไม่ดี แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามระเบียบราชการ ห่วงสอบทุจริตไม่คืบหน้า วอน เห็นใจตัวคนเดียว

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่รัฐสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายจเร พันธุ์เปรื่อง ที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และอดีตเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้เขียนบทอำลาตำแหน่ง "สัจธรรมชีวิตราชการ" ในโอกาสที่จะเกษียณอายุ ในวันที่ 30 ก.ย.นี้ โดยระบุว่า รัฐสภาเต็มไปด้วยคนขี้โกง คนซื่อสัตย์จะถูกกลั่นแกล้ง ว่า การไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ของนายจเร เป็นไปตามคำสั่งมาตรา 44 ของคสช. ส่วนที่บอกว่ารัฐสภา มีทั้งคนดีและไม่ดี ก็คงเป็นแบบนั้น ซึ่งคนดีมีมากกว่าคนไม่ดี และคนไม่ดีก็มีอยู่ ไม่เช่นนั้นคงไม่มีเรื่องที่จะกล่าวหากัน เรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นเป็นมรดกตกทอดกันมา อย่างไรก็ตาม อย่าให้ตนพูดเรื่องนี้เลย เพราะทุกอย่างเป็นไปตามกฎระเบียบราชการ ใครที่ใส่สีตีไข่ก็ไปว่ากันเอา ไม่เกี่ยวอะไรกับตน

เมื่อถามว่า นายจเร เขียนข้อความอ้างว่า ถูกคนไม่ดีใส่สีตีใข่เรื่องการโยกย้ายตำแหน่ง นายพรเพชร กล่าวว่า “ไม่เกี่ยวกับผม ต้องไปว่าคนที่ใส่สีตีไข่สิ”

“ผมทำอย่างอื่นไม่ได้เลย นอกจากทำตามระเบียบราชการ จะตั้งใครหรือลงโทษใครไม่มีอำนาจ ดังนั้น อย่าไปพูดกรณีแต่ละบุคคล ถ้าพูดกันกว้างๆ เช่น เรื่องนาฬิกาก็ยังไม่ยุติว่า เอาใครมาลงโทษได้บ้าง เรื่องขนดินตอนนี้เสียหายไปเท่าไหร่ ก็ยังอยู่ในกระบวนการสอบสวนทั้งสิ้น ตอนนี้ผมเป็นห่วงเรื่องการกล่าวหาคดีทุจริตต่างๆ ที่ไม่คืบหน้า และอย่าเอาเรื่องคุณจเร มาพูดกับผม การโต้ตอบอะไรผมไม่พูด ผมก็ได้แต่เร่งรัดจะเอาอะไรกับผม ผมก็ตัวคนเดียวเห็นใจผมบ้าง ให้เป็นหน้าที่ของข้าราชการที่ทำหน้าที่เรื่องนี้” นายพรเพชร กล่าว...

“พรเพชร” โบ้ย ย้าย “จเร” ตาม ม.44 รับสภา มีทั้งคนดีไม่ดี แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามระเบียบราชการ ห่วงสอบทุจริตไม่คืบหน้า วอน เห็นใจตัวคนเดียว 26 ก.ย. 2560 14:44 26 ก.ย. 2560 15:50 ไทยรัฐ