วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวา กระสุนปริศนาลั่นดับชีพองครักษ์ปธน.ปินส์ ใกล้บ้าน ‘ดูเตร์เต’

เจ้าหน้าที่หน่วยอารักขาประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถูกยิงเสียชีวิตในค่ายของหน่วย ซึ่งอยู่ใกล้กับทำเนียบมาลากันยัง ที่พักของประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตร์เต แต่เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าเหตุการณ์นี้ไม่ใช่การฆาตกรรม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยอารักขาประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ (พีเอสจี) นายหนึ่ง ถูกกระสุนปริศนายิงเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าวันอังคาร (26 กันยายน) ที่สวน ‘มาลากันยัง พาร์ค’ ที่ตั้งของศูนย์บัญชาการหน่วยพีเอสจี และใกล้กับ ‘ทำเนียบมาลากันยัง’ ที่อยู่และที่ทำงานของประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตร์เต ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามของแม่น้ำปาซิก อย่างไรก็ตาม นายโลเป ดากอย ผู้บัญชาการหน่วยพีเอสจี ยืนยันว่าเหตุการณ์ไม่ใช่การฆาตกรรม

ร่างของสมาชิกหน่วย พีเอสจี วัย 37 ปี ถูกพบโดยภรรยาของเขาภายในค่าย เมื่อเวลาประมาณ 8:50 น. โดยเขาเสียชีวิตจากบาดแผลถูกยิง 1 นัดที่หน้าอก แต่นายดากอยระบุว่า “เราตัดประเด็นเรื่องการฆาตกรรม ไม่ใช่การฆาตกรรมแน่นอน” และเผยด้วยว่า ตำรวจกำลังสืบสวนกรณีนี้โดยเป็นไปได้ว่าอาจเป็นอุบัติเหตุ แต่ยังเร็วเกินไปที่จะด่วนสรุป

ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตร์เต ไม่ได้อยู่ใกล้ทำเนียบมาลากันยัง แต่เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงที่อยู่ของเขากับนาย เอร์เนสโก อาเบยา โฆษกของดูเตร์เต ก็ได้รับคำตอบว่า “เราไม่มีข้อมูลในเรื่องนั้น”

เจ้าหน้าที่หน่วยอารักขาประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถูกยิงเสียชีวิตในค่ายของหน่วย ซึ่งอยู่ใกล้กับทำเนียบมาลากันยัง ที่พักของประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตร์เต แต่เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าเหตุการณ์นี้ไม่ใช่การฆาตกรรม... 26 ก.ย. 2560 14:42 26 ก.ย. 2560 14:55 ไทยรัฐ