วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้นสังกัดสั่งสอบ 'ครู' ไล่เด็กอนุบาลหยุดบ่อยออกจากร.ร.แล้ว

ต้นสังกัดสั่งสอบ 'ครู' แปะชื่อเด็กอนุบาลประจานหน้า ก่อนเชิญให้ออกจากโรงเรียน ขณะที่พ่อแม่ไม่ทนพาลูกไปเรียนที่อื่น

จากกรณีโซเชียลแชร์ภาพ และข้อความของ ครูอนุบาลแปะชื่อเด็กอนุบาลประจานหน้าห้อง หลังเด็กหยุดบ่อยบอกต้องเชิญให้ออก ตามที่รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังเทศบาลเมืองป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นสถานที่ที่ถูกอ้างถึง เพื่อพูดคุยกับครูคนดังกล่าว สอบถามถึงปัญหาและสาเหตุที่เกิดขึ้น แต่ทางโรงเรียนระบุว่า ครูคนดังกล่าวไม่อยู่ เดินทางไปกองการศึกษาที่เทศบาลเมืองป่าตอง จากนั้นจึงเดินทางไปยังเทศบาลเมืองป่าตอง เพื่อพบกับนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง

นางเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองป่าตอง เปิดเผยว่า ตนเองรับทราบเรื่องทั้งหมดแล้วจากโซเชียลมีเดีย จากการสอบถามเบื้องต้น พบว่า คุณครูได้ให้เด็กออก เป็นความจริง แต่ยังไม่ได้พูดคุย จึงได้มอบหมายให้ นายพูนศักดิ์ นาคเสนา ปลัดเทศบาลเมืองป่าตองประสานคุณครูมาสอบถาม

เบื้องต้น คงต้องมีการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงและมีการพูดคุยรายละเอียดกัน ทั้งนี้ ในส่วนของเด็กนั้นคงไม่ต้องมีการให้ออก เนื่องจากเป็นเรื่องเล็กๆ ที่ความจริงคุณครูมีหน้าที่พูดคุยกับผู้ปกครอง ทั้งสองฝ่ายจะต้องร่วมกันช่วยเหลือเด็ก

อย่างไรก็ดี เมื่อช่วงสายวันเดียวกัน นางสาวแหม่ม และนางสาวแอน นามสมมติ ซึ่งเป็นผู้โพสต์และเป็นผู้ปกครองของเด็ก 2 คนที่มีรายชื่อเขียนระบุไว้ ได้เดินทางมาพบกับนายพูนศักดิ์ ปลัดเทศบาลเมืองป่าตอง เพื่อให้ข้อมูล โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก่อนเดินทางกลับ

นางสาวแอน กล่าวสั้นๆว่า เบื้องต้นจากที่ได้พูดคุยกับปลัดเทศบาลเมืองป่าตองแล้ว ตนเองตัดสินใจให้ลูกไปเรียนจนถึงวันศุกร์ แต่ขอให้น้องมีการเปลี่ยนห้อง ไม่ให้เจอกับครูคนดังกล่าว ส่วนในเทอมต่อไปอาจจะให้ลูกย้ายไปเรียนศูนย์พัฒนาเด็กแห่งใหม่

ส่วนแม่ของเด็กอีก 2 คนที่ถูกให้ออกนั้น ได้พูดคุยเบื้องต้นพบว่า มีหนึ่งรายได้ยื่นหนังสือให้ลูกลาออกมาพักใหญ่แล้ว เพื่อย้ายลูกไปเรียนที่อื่น แต่ทางโรงเรียนไม่ได้ดำเนินการทำเรื่องย้ายออกให้ ขณะที่แม่เด็กอีกคนที่มีรายชื่อให้ออกนั้น ยังไม่ได้พูดคุยกัน

"ที่ให้ลูกหยุดเรียน เนื่องจากลูกไม่สบายบ่อย  น้องเป็นทั้งโรคภูมิแพ้ ,อิลลินอยส์โต  เมื่ออาการกำเริบจะหายใจลำบาก ร่างกายไม่ค่อยแข็งเเรง ติดเชื้อง่าย นอกจากนี้ ยังมีอาการลำไส้อักเสบและระบบทางเดินอาหารผิดปกติตั้งแต่เด็ก "

ต้นสังกัดสั่งสอบ 'ครู' แปะชื่อเด็กอนุบาลประจานหน้า ก่อนเชิญให้ออกจากโรงเรียน ขณะที่พ่อแม่ไม่ทนพาลูกไปเรียนที่อื่น 26 ก.ย. 2560 14:30 26 ก.ย. 2560 15:06 ไทยรัฐ