วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทบ.จัดซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ เตรียมสถานที่ให้บริการประชาชนที่ บก.ทบ.

ทบ.จัดตั้งซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ขนาดใหญ่ ณ บก.ทบ. พร้อมบริการประชาชน งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้มอบให้ส่วนราชการต่างๆ จัดตั้งซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ซึ่งเป็นซุ้มขนาดใหญ่จำนวน 6 พื้นที่ ในพื้นที่ กทม.นั้น ในส่วนของกองทัพบกได้รับมอบหมายให้เป็นหนึ่งในหน่วยงานในการจัดตั้งซุ้มดอกไม้จันทน์ขนาดใหญ่ดังกล่าว โดยขณะนี้กองทัพบกได้เริ่มดำเนินการจัดสร้างซุ้มแล้ว โดยใช้พื้นที่บริเวณด้านหน้ากองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนินนอก เป็นสถานที่จัดตั้งซุ้ม พร้อมทั้งได้จัดสถานที่เตรียมให้บริการประชาชนทั้งเรื่องอาหาร การแพทย์ ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ โดยขณะนี้การก่อสร้างซุ้มใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว เหลือเพียงขั้นตอนการตกแต่งซุ้ม สำหรับซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ขนาดใหญ่อีก 5 ซุ้มในพื้นที่อื่นๆ ประกอบด้วย ฐานทัพเรือกรุงเทพฯ ถนนอิสรภาพ, สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช, ลานเซ็นทรัลเวิลด์, สนามกีฬาศุภชลาสัย และ พระลานพระราชวังดุสิต

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวอีกว่า นอกเหนือจากภารกิจการจัดเตรียมซุ้มดอกไม้จันทน์แล้ว กองทัพบก ยังคงดำเนินการฝึกซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ การฝึกซ้อมกำลังพลฉุดชักราชรถ ณ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เน้นให้ผู้ที่อยู่ในริ้วขบวนมีความพร้อมในทุกขั้นตอน เพื่อให้เกิดความสง่างามและสมพระเกียรติอย่างที่สุดในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ นอกจากนี้ กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่สนามหลวง ยังคงอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่เดินทางมากราบสักการะพระบรมศพ อย่างเต็มที่ จนถึง 30 กันยายน นี้ ก่อนจะปิดพื้นที่เพื่อเตรียมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในเดือนตุลาคม 2560

ทบ.จัดตั้งซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ขนาดใหญ่ ณ บก.ทบ. พร้อมบริการประชาชน งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ 26 ก.ย. 2560 14:25 26 ก.ย. 2560 16:01 ไทยรัฐ