วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บลูเวฟตั้ง ‘อนุชา’ นั่งมือขวาโค้ชหมี ลุยศึกฟุตซอลลีกเลกสอง

ทัพโต๊ะเล็กบลูเวฟ ประกาศแต่งตั้ง "อนุชา มั่นเจริญ" อดีตพ่อมดฟุตซอลทีมชาติไทย เข้ามาทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนอย่างเป็นทางการ เพื่อร่วมไล่ล่าความสำเร็จในฤดูกาลนี้...

วันที่ 26 ก.ย. 60 สโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ประกาศแต่งตั้ง “โค้ชบัง” อนุชา มั่นเจริญ อดีตพ่อมดฟุตซอลของไทย เข้ารับตำแหน่งผู้ช่วยผู้ฝึกสอน เพื่อผนึกกำลังกับ “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม ในครึ่งฤดูกาลหลัง

โดยก่อนหน้านี้ “โค้ชบัง” รับหน้าที่กุนซือของศรีสะเกษ ฟุตซอล คลับ แต่หลังจากไม่สามารถพาทำผลงานได้ตามเป้า ก็ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งเพื่อรับผิดชอบ กระทั่งล่าสุด ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ บิ๊กบอสของทีมโต๊ะเล็กบลูเวฟ ประกาศแต่งตั้ง อนุชา มั่นเจริญ เข้ามาเป็นสตาฟฟ์โค้ชของทีมเพิ่มอีกราย

““คือจริงๆ แล้ว อนุชา ได้กลับมาร่วมทำงานในตำแหน่งผู้ช่วยโค้ช ตั้งแต่ช่วงก่อนที่เราจะเดินทางไปทำการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ประเทศเวียดนามแล้ว หลังจากที่เราให้เขาได้มีโอกาสออกไปหาประสบการณ์ ในการเป็นหัวหน้าฝึกสอนกับสโมสรต่างๆ ในศึกฟุตซอลไทยลีก”

“อีกทั้งในเลก 2 ทีมมีโปรแกรมการแข่งขันค่อนข้างเยอะ ตลอดจนทีมสตาฟฟ์โค้ชหลายคนก็จะต้องมีภารกิจ ในการเข้าไปร่วมงานกับทีมชาติไทยด้วย เราจึงมีความเห็นว่า การได้ อนุชา ซึ่งมีประสบการณ์ทั้งการเป็นนักเตะอาชีพและผู้ฝึกสอน เข้ามาทำงานในส่วนนี้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพของทีมให้แข็งแกร่งขึ้น ดังนั้นสโมสรจึงขอประกาศแต่งตั้ง อนุชา มั่นเจริญ เข้ามาเป็นผู้ช่วยโค้ช ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป” บิ๊กแปม กล่าวผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจของสโมสร.

ขอบคุณภาพจาก PTT Bluewave Chonburi Futsal Club

ทัพโต๊ะเล็กบลูเวฟ ประกาศแต่งตั้ง "อนุชา มั่นเจริญ" อดีตพ่อมดฟุตซอลทีมชาติไทย เข้ามาทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนอย่างเป็นทางการ เพื่อร่วมไล่ล่าความสำเร็จในฤดูกาลนี้... 26 ก.ย. 2560 14:13 26 ก.ย. 2560 14:37 ไทยรัฐ