วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทร.วางศิลาฤกษ์การสร้างอาคารนันทาภิรมย์ เพื่อแก้ปัญหาขาดแคลนที่พัก

"แม่ทัพเรือ" วางศิลาฤกษ์การก่อสร้างอาคารนันทาภิรมย์ 2 เพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนที่พักกำลังพลของกองทัพเรือ บริเวณริมถนนอิสรภาพ ซอยอิสรภาพ 39...

เมื่อเวลา 11.19 น. วันที่ 26 ก.ย. 60 พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์การก่อสร้างอาคารนันทาภิรมย์ 2 ถนนอิสรภาพ แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานครโดยกองทัพเรือ ได้อนุมัติให้มีการก่อสร้างอาคารนันทาภิรมย์ 2 เพื่อเป็นแก้ไขปัญหาการขาดแคลนที่พักกำลังพลของกองทัพเรือ และครอบครัวที่เดินทางมาปฏิบัติราชการ ศึกษาอบรม ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและบริเวณใกล้เคียง โดยใช้พื้นที่ซึ่งเคยเป็นที่ตั้งของบ้านพักรับรองผู้บัญชาการฐานทัพเรือกรุงเทพ ริมถนนอิสรภาพ ใกล้กับซอยอิสรภาพ 39 เป็นสถานที่ก่อสร้าง โดย พล.ร.อ.ทวีชัย บุญอนันต์ ประธานคณะที่ปรึกษากองทัพเรือ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงาน พิจารณาโครงสร้างพื้นฐานรองรับการปฏิบัติงาน และการพัฒนาคุณภาพชีวิตกำลังพล ได้แต่งตั้งคณะทำงานพิจารณาปรับปรุงและพัฒนาที่พักอาศัยของกำลังพลประจำการ โดยมี พล.ร.ท.สุกิตติ เสงี่ยมพงษ์ เจ้ากรมส่งกำลังบำรุงทหารเรือ เป็นหัวหน้าคณะทำงาน ทำหน้าที่ในการพิจารณาปรับปรุง และพัฒนาที่พักอาศัยของกำลังพลประจำการ ให้มีความเหมาะสมในการอยู่อาศัย

รวมทั้งให้สอดคล้องกับโครงสร้างพื้นฐานรองรับการปฏิบัติงาน และพัฒนาคุณภาพชีวิตกำลังพล ซึ่งได้พิจารณาใช้พื้นที่บริเวณดังกล่าวในการก่อสร้าง โดยเป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก สูง 5 ชั้น ขนาดกว้าง 30 เมตร ยาว 60 เมตร มีห้องพักจำนวน 60 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ซึ่งหากการก่อสร้างแล้วเสร็จจะทำให้กำลังพลกองทัพเรือและครอบครัว ที่เดินทางมาปฏิบัติราชการ ศึกษา อบรม ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและบริเวณใกล้เคียง และขาดแคลนที่พักได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น."แม่ทัพเรือ" วางศิลาฤกษ์การก่อสร้างอาคารนันทาภิรมย์ 2 เพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนที่พักกำลังพลของกองทัพเรือ บริเวณริมถนนอิสรภาพ ซอยอิสรภาพ 39... 26 ก.ย. 2560 14:08 26 ก.ย. 2560 14:17 ไทยรัฐ