วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปาร์ตี้การกุศลช่วยผู้ลี้ภัย ถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงร. 9

อินทิรา ธนวิสุทธิ์

จัดงานใหญ่ ไฮโซปาร์ตี้ อวอร์ดส์ เป็นประจำทุกปี และเพื่อร่วมถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในปีนี้สามบอสใหญ่ นิตยสาร HiSoParty และ เว็บไซต์ HiSoParty.com “อินทิรา–พัฒพงษ์–ปรียามล ธนวิสุทธิ์” จึงจัดเป็นงานกาล่าดินเนอร์การกุศล “An Evening of HiSoParty and Friends, Fundraiser for Women and Children Refugees” เพื่อนำเงินรายได้บริจาคให้องค์กรการกุศล UNHCR ที่ให้การดูแลผู้ลี้ภัย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ณ โรงแรมแมริออท มาคีส์ ควีนส์ ปาร์ค สุขุมวิท 22 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

“แอน–อินทิรา” หนึ่งในบิ๊กบอสไฮโซปาร์ตี้ เผยถึงที่มาของงานดินเนอร์การกุศลครั้งนี้ว่า เกิดจากการได้มีโอกาสเดินทางไปยังค่ายผู้ลี้ภัยในความดูแลของ UNHCR ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ทำให้ได้เห็นความยากลำบากในการดำเนินชีวิตของผู้ลี้ภัย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ที่พลัดพรากจากบ้านเกิดเมืองนอนมานาน จึงอยากชวนเพื่อนๆ พี่ๆในแวดวงสังคมร่วมกันทำบุญผ่านนิทรรศการภาพ “11 in 65 million” แรงบันดาลใจจาก 11 เรื่องราวที่เป็นส่วนหนึ่งของผู้อพยพลี้ภัย 65 ล้านคนทั่วโลกจากฝีมือการลั่นชัตเตอร์ของ จี ชิว ชุง (เพื่อนสนิทของแอน-อินทิรา) ที่ได้ลงพื้นที่ค่ายผู้อพยพลี้ภัย และบันทึกภาพจาก 11 เรื่องราวที่ได้เจอมาจำนวน 24 ภาพ โดยแต่ละภาพ ก็มีเหล่าคนดังใจบุญร่วมซื้อภาพถ่ายเพื่อร่วมการกุศลในครั้งนี้ ซึ่งทั้ง 24 ภาพถูกขายไปหมดตั้งแต่งานยังไม่เริ่ม สามารถรวบรวมเงินได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจำนวน 1,400,000 บาท ซึ่งทางไฮโซปาร์ตี้ จะนำไปมอบให้กับ UNHCR เพื่อช่วยในการดูแลผู้ลี้ภัย ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 อันเป็นที่รักยิ่งของเราทุกคน.

จัดงานใหญ่ “ไฮโซปาร์ตี้ อวอร์ดส์” เป็นประจำทุกปี และเพื่อร่วมถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในปีนี้สามบอสใหญ่ นิตยสาร HiSoParty และ เว็บไซต์ HiSoParty.com “อินทิรา–พัฒพงษ์–ปรียามล ธนวิสุทธิ์” 26 ก.ย. 2560 13:47 26 ก.ย. 2560 13:49 ไทยรัฐ