วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเวทนา! แม่ร่ำไห้ ลูกชายพลัดตกบ่อน้ำลึก 10 ม. ดับอนาถ ที่เลย

สุดเวทนา! แม่ร่ำไห้ ลูกชายวัย 2 ขวบ 9 เดือน ปีนเล่นขอบบ่อน้ำ พลาดพลัดตกบ่อลึก 10 ม. บ้านพี่สาว จ.เลย ขอ จนท.ลงไปช่วยนำร่างขึ้นมา แต่ช่วยไม่ทัน เสียชีวิตแล้ว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 ก.ย.60 พ.ต.ท.ดำรงค์ วงษ์อำนาจ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุเด็กพลัดตกท่อบ่อน้ำ ภายในซอยเลียบคลองชลประทาน ข้างปั๊มน้ำมัน PT นาหนอง ต.กุดป่อง ประสานไปยังแพทย์ รพ.เมืองเลย กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดเมือง เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบร่างของ ด.ช.วงศธร เตือนใจ อายุ 2 ขวบ 9 เดือน จมอยู่ก้นบ่อน้ำปูน ลึกประมาณ 10 เมตร ข้างบ้าน โดยมี นางเกสร โคตรโสภา อายุ 21 ปี ผู้เป็นแม่ร้องไห้ ขอให้ จนท.ช่วยเหลือนำลูกขึ้นมาจากบ่อ จนท.กู้ภัย ต้องใช้เชือกโรยตัวลงไปก้นบ่อ นำร่าง ด.ช.วงศธร ขึ้นมา ใช้เวลากว่า 20 นาที จึงนำร่างขึ้นมาได้ในสภาพที่เสียชีวิตแล้ว

จากการสอบสวนแม่ของเด็กเล่าว่า ตนเองได้พาลูกชายมาทำงานที่บ้านพี่สาว ซึ่งมีบ่อน้ำอยู่ใกล้ๆ ขณะที่ตนเองกำลังทำงานอยู่นั้น ลูกชายได้ปีนขึ้นไปเล่นบนบ่อที่มีปั๊มน้ำและไม้พาดอยู่ จนพลัดตกลงไปในบ่อลึก 10 เมตร จึงรีบแจ้งตำรวจให้มาช่วย แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตลูกชายได้ ทาง จนท.ตร.จึงได้มอบร่างให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.

สุดเวทนา! แม่ร่ำไห้ ลูกชายวัย 2 ขวบ 9 เดือน ปีนเล่นขอบบ่อน้ำ พลาดพลัดตกบ่อลึก 10 ม. บ้านพี่สาว จ.เลย ขอ จนท.ลงไปช่วยนำร่างขึ้นมา แต่ช่วยไม่ทัน เสียชีวิตแล้ว 26 ก.ย. 2560 13:36 26 ก.ย. 2560 14:21 ไทยรัฐ