วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รีสอร์ตหรูเขาหลัก เร่งสร้างแนวกั้น หลังคลื่นยักษ์ถล่ม หวั่นเอาไม่อยู่!

รีสอร์ตหรูย่านเขาหลัก จ.พังงา ส่อแววอ่วมหนัก เร่งสร้างแนวป้องกัน หลังมรสุมพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ทำคลื่น 2-3 เมตร กัดเซาะชายฝั่งหลายสิบเมตร หวั่นเอาไม่อยู่ จนท.ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เกิดลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ทำให้เกิดคลื่นลมแรงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบให้เกิดคลื่นขนาดใหญ่ซัดเข้ากัดเซาะชายฝั่งอย่างต่อเนื่อง และมีการกัดเซาะไปแล้วหลายสิบเมตร ทำให้รีสอร์ตหรูย่านแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก บริเวณหมู่ 5 บ.บางเนียง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ต้องเร่งทำการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายกับสิ่งปลูกสร้าง ไม่ว่าจะเป็นการนำกระสอบทรายไปวางเป็นแนว นำหินขนาดใหญ่ไปทิ้งเพื่อป้องกันการกัดเซาะ แต่ก็ไม่สามารถต้านทานได้ เนื่องจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้คลื่นขนาดใหญ่ยังคงซัดเข้าหาฝั่ง ทำให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถลงเล่นน้ำได้

ด้าน นายสายัน กิจมะโน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยพังงา กล่าวว่า ร่องมรสุมที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันทำให้เกิดฝนตกอย่างต่อเนื่องทั่วทั้งจังหวัดพังงา ส่งผลกระทบให้หลายพื้นที่ในจังหวัดพังงาเริ่มมีปริมาณน้ำฝนสะสมเพิ่มมากขึ้น ซึ่งขณะนี้ได้ทำการแจ้งเตือนไปยังประชาชนและเครือข่ายเพื่อทำการเฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้แล้ว

"ส่วนสถานการณ์กัดเซาะชายหาดบริเวณแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก หลังจากทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร จนทำให้เกิดการกัดเซาะชายฝั่งหลายสิบเมตร รีสอร์ตหรูหลายแห่งต้องเร่งสร้างแนวป้องกันการกัดเซาะ แต่เกรงจะต้านไม่อยู่ ซึ่งขณะนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกสำรวจเป็นการเบื้องต้นเพื่อนำเป็นข้อมูลในการสรุปรวบรวมเพื่อเพิ่มเติมข้อมูลให้กับการประชุมในครั้งก่อนหน้า ก่อนจะเข้าที่ประชุมแก้ไขปัญหาการกัดเซาะในครั้งต่อไป".

รีสอร์ตหรูย่านเขาหลัก จ.พังงา ส่อแววอ่วมหนัก เร่งสร้างแนวป้องกัน หลังมรสุมพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ทำคลื่น 2-3 เมตร กัดเซาะชายฝั่งหลายสิบเมตร หวั่นเอาไม่อยู่ จนท.ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ 26 ก.ย. 2560 13:31 26 ก.ย. 2560 14:35 ไทยรัฐ