วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ยูเนสโก’ เตรียมถวายพระเกียรติ ‘ในหลวง ร.9’ ณ เวทีกรุงปารีส บ่ายนี้

องค์การยูเนสโก และตัวแทนจากนานาชาติเตรียมถวายพระเกียรติแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ณ เวทีประชุมสันติภาพนานาชาติที่กรุงปารีสวันแรกในวันอังคารที่ 26 กันยายนนี้ เวลา 14:30 น. ตามเวลาไทย ซึ่งมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ด้วย...

องค์การพระพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก (พ.ส.ล.) ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงปารีส และสำนักงานผู้แทนถาวรไทยประจำยูเนสโก จัดการประชุมสันติภาพนานาชาติ 2017 (International World Peace) ในหัวข้อ “การสร้างสันติภาพในสังคมอย่างยั่งยืน: มรดกของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ระหว่างวันที่ 26-28 กันยายนนี้ ที่สำนักงานใหญ่ยูเนสโก ในกรุงปารีส เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส

โดยในวันอังคารที่ 26 กันยายนนี้ นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว เอกอัครราชทูตและผู้แทนถาวรไทยประจำองค์การยูเนสโก เป็นผู้กล่าวต้อนรับและเปิดการประชุม ขณะที่นาง อิรินา โบโควา ผู้อำนวยการใหญ่แห่งองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูเนสโก และนายไมเคิล วอป ประธานกรรมการบริหารองค์การยูเนสโก พร้อมกับตัวแทนผู้แทนถาวรจากนานาประเทศ รวมทั้งตัวแทนผู้นำพระพุทธศาสนาจากประเทศต่างๆ และประธานองค์การพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก จะกล่าวถวายราชสดุดีและแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเป็นการถวายพระเกียรติด้วยการถวายราชสักการะในเวทีนานาชาติ

พิธีการจะเริ่มตั้งแต่เวลา 08:30 น. วันอังคารที่ 26 กันยายน ตามเวลาท้องถิ่น หรือราว 14:30 น. วันเดียวกันตามเวลาประเทศไทย ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางโทรทัศน์ในประเทศไทยด้วย

องค์การยูเนสโก และตัวแทนจากนานาชาติเตรียมถวายพระเกียรติแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ณ เวทีประชุมสันติภาพนานาชาติที่กรุงปารีสวันแรกในวันอังคารที่ 26 กันยายนนี้ เวลา 14:30 น. ตามเวลาไทย ซึ่งมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ด้วย... 26 ก.ย. 2560 12:49 26 ก.ย. 2560 14:11 ไทยรัฐ