วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศานิตย์ ตรวจพื้นที่ศาลฎีกา รับมือกองเชียร์ 'ปู' วันตัดสินคดีข้าว

ผบช.น. ตรวจพื้นที่ศาลฎีกา เตรียมความพร้อมเข้มข้น รับมือวันอ่านคำพิพากษา คดีจำนำข้าว ชี้ “ยิ่งลักษณ์” มาหรือไม่ มีแผนรองรับทุกสถานการณ์...

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่ศาลฎีกา ถนนแจ้งวัฒนะ เพื่อตรวจสอบพื้นที่เตรียมพร้อมรับมือกลุ่มผู้ที่มาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีจำนำข้าว ที่ศาลฎีกาได้เลื่อนการพิจารณา จากวันที่ 25 ส.ค. มาเป็นวันที่ 27 ก.ย.

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ได้เตรียมความพร้อมเพื่อรับมือทุกสถานการณ์ โดยแบ่งเป็นจุดคัดกรอง และกำหนดพื้นที่ให้ประชาชนเข้าออกทั้งหมด 3 จุด และตรวจสอบอย่างเข้มข้น ถึงแม้กลุ่มให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะมามากหรือน้อยก็ตาม ส่วน น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะมาตามนัดหรือไม่ มีแผนรับมือไว้แล้วทุกด้าน

ส่วนกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่มารับฟังคำพิพากษาตามนัด หลังจากศาลออกหมายแล้วภายใน 1 เดือนนับแต่วันออกหมายจับ ให้ศาลอ่านคำพิพากษา หรือคำสั่งลับหลังจำเลยได้ และให้ถือว่าจำเลยได้ฟังคำพิพากษาหรือคำสั่งนั้นแล้ว.

ผบช.น. ตรวจพื้นที่ศาลฎีกา เตรียมความพร้อมเข้มข้น รับมือวันอ่านคำพิพากษา คดีจำนำข้าว ชี้ “ยิ่งลักษณ์” มาหรือไม่ มีแผนรองรับทุกสถานการณ์... 26 ก.ย. 2560 12:07 26 ก.ย. 2560 12:15 ไทยรัฐ