วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พกร่มอีกวัน! ทั่วไทยฝนชุก เตือน 5 จังหวัด ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 20 เตือน 5 จังหวัด ระวังฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง น้ำท่วมฉับพลัน ส่วน 28-30 ก.ย. มรสุมจะพาดผ่าน ภาคกลาง-ภาคตะวันออก เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำ ทำให้ฝนตกหนักบางแห่ง...

วันที่ 26 ก.ย.60 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 20 ระบุว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยเริ่มมีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงบางพื้นที่บริเวณจังหวัดจันทบุรี ตราด ระนอง พังงา และภูเก็ต ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม ที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย

สำหรับคลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน

อย่างไรก็ตาม ในช่วงวันที่ 28-30 ก.ย.60 ร่องมรสุมจะพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่งได้ จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้.

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 20 เตือน 5 จังหวัด ระวังฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง น้ำท่วมฉับพลัน ส่วน 28-30 ก.ย. มรสุมจะพาดผ่าน ภาคกลาง-ภาคตะวันออก เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำ ทำให้ฝนตกหนักบางแห่ง... 26 ก.ย. 2560 12:06 26 ก.ย. 2560 12:16 ไทยรัฐ