Thairath Logo
กีฬา

สารภาพหมดเปลือก! ความจริงเบื้องหลัง ‘คลิปผ่าเอเลี่ยน’ ปี 1995 (คลิป)

Share :

ชายผู้อยู่เบื้องหลังการถ่ายทำคลิปวิดีโอที่อ้างว่าเป็นการชันสูตรศพของสิ่งมีชีวิตจากนอกโลก ซึ่งถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกเมื่อปี 1995 ออกมาเปิดเผยความจริงทั้งหมดเกี่ยวกับวิดีโอนี้แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายสปีรอส เมลาริส นักสร้างภาพยนตร์ผู้อยู่เบื้องหลังการถ่ายทำคลิปวิดีโอลวงโลกชื่อดัง ‘Alien Autopsy’ ซึ่งอ้างว่าแสดงให้เห็นการชันสูตรศพมนุษย์ต่างดาวโดยเจ้าหน้าที่รัฐบาล ที่ถูกเผยแพร่เมื่อปีค.ศ. 1995 (พ.ศ. 2538) และสร้างความตกตะลึงไปทั่วโลก ยอมเปิดเผยข้อมูลเบื้องหลังการถ่ายทำคลิปวิดีโอฉาวคลิปนี้แล้ว

สปีรอส เมลาริส นักสร้างภาพยนตร์

นายเมราลิส วัย 58 ปี เปิดเผยในงาน ‘เวสต์ เอนด์’ (West End) การแสดงเดี่ยวไมโครโฟนของเขา เมื่อวันอาทิตย์ (24 กันยายน) ว่าคลิปวิดีโอขาวดำความยาว 17 นาที ที่อ้างว่าเป็นการชันสูตรศพสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่เกิดขึ้นในเมืองรอสเวลล์ รัฐนิว เม็กซิโก เมื่อปีค.ศ. 1947 ซึ่งเป็นปีและสถานที่เดียวกับที่มีข่าวลือเรื่องยูเอฟโอตก และทำให้เกิดทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับฐานทัพ แอเรีย 51 นั้น แท้จริงแล้วถ่ายทำขึ้นที่แฟลตแห่งหนึ่งในเมืองแคมเดน ภาคเหนือของกรุงลอนดอน

นายเมราลิส บอกกับผู้ชมอีกว่า เขาเสาะหาชุดผ่าตัดและเครื่องมือแพทย์ยุคปี 1940 จากร้านขายอุปกรณ์การแสดงในสหราชอาณาจักรและสหรัฐฯ ส่วนนักพยาธิวิทยาผู้ทำการผ่าตัดเอเลี่ยนในคลิปก็คือพี่ชาย และแฟนสาวของเขาในตอนนั้น ขณะที่ศพเอเลี่ยนซึ่งหลอกลวงคนทั้งหลายล้านคนทั่วโลก ก็เป็นผลงานของนายจอห์น ฮัมฟรีย์ส ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคพิเศษ ซึ่งร่วมในภาพยนตร์ซีรีส์ดังเรื่อง ‘ดร.ฮู’ (Dr. Who) โดยพวกเขาใช้อวัยวะจากวัวและแกะจากโรงฆ่าสัตว์ท้องถิ่นมาทำเป็นเครื่องในของเอเลี่ยนตัวนี้ ใช้ขาแกะทำเป็นแผล และใช้สมองแกะและหมูมาเป็นเนื้อสมอง แทนที่จะใช้เยลลี่ราสเบอร์รี่ตามแผนเดิมเนื่องจากมันดูมืดเกินไป

นายเมราลิสยังใช้ตัดต่อฟิล์ม 16 มิลลิเมตรของเขาเข้ากับฟิล์มข่าวการแข่งขันเบสบอลมหาวิทยาลัยปี 1947 ที่เมืองรอสเวลล์ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถืออีกด้วย

ศพเอเลี่ยนที่หลอกลวงคนนับล้าน

ทั้งนี้ เรย์ แซนติลลี นักดนตรีและผู้อำนายการสร้างภาพยนตร์ชาวอังกฤษ เป็นผู้เผยแพร่คลิปวิดีโอการผ่าตัดเอเลี่ยนนี้สู่สาธารณะ โดยอ้างว่าเป็นภาพการชันสูตรศพเอเลี่ยนที่ตายในเหตุการณ์จานบินตกใกล้เมืองรอสเวลล์ และเขาได้คลิปวิดีโอนี้มาจากช่างภาพของกองทัพผู้ไม่ประสงค์ออกนาม อย่างไรก็ตาม ในปี 2006 เขาออกมายอมรับว่า คลิปวิดีโอนี้เป็นของที่ถูกถ่ายทำขึ้น

ขณะที่นายเมราลิส กล่าวว่า สำหรับเขาคลิปวิดีโอนี้เป็นเพียงเรื่องตลก แต่เขาได้เรียนรู้บทเรียนของเขาแล้ว “ตอนนี้ผมอยากพูดว่า ผมรู้สึกสำนึกเสียใจมาก ผมประเมิณผลตอบรับที่ตามมาต่ำเกินไป เพราะในความเป็นจริงคือ ทุกคนในกลุ่มผู้เชื่อเรื่องยูเอฟโอใช้คลิปนี้เป็นหลักฐาน เป็นข้อพิสูจน์เรื่องยูเอฟโอและเอเลี่ยน”

อ่านเพิ่มเติม...
คลิปวิดีโอเอเลี่ยนชันสูตรศพยูเอฟโอยูเอฟโอตก