วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงครามย่อมๆ เพจดังถล่ม คนรักหมาพาตูบร่วมโต๊ะอาหาร ถามความสะอาดอยู่ไหน!

ถกกันสนั่น! เพจดังซัดคนพาสุนัขร่วมโต๊ะอาหาร ขึ้นแคปชั่น "เจอแบบนี้แดกไม่ลง" ด้านคนรักสุนัขเห็นแล้วฉุน เข้ามาถล่มยับ งานนี้ตอบโต้กันดุเดือด

กลายเป็นประเด็นถกเถียงใหญ่โตในโลกออนไลน์ จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก หม่อมถนัดแดก ซึ่งมีผู้ติดตามเกือบ 4 แสนคน ได้โพสต์ภาพหนุ่มสาวคู่หนึ่งกำลังรับประทานอาหารโดยมีสุนัขนั่งอยู่ด้วย โดยหัวของสุนัขพาดอยู่บนโต๊ะอาหาร พร้อมแคปชั่นว่า "ไปที่ไหนแล้วเจอแบบเนี้ย แดกไม่ลงว่ะ บอกตง!!!" ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มคนรักสุนัขเป็นอย่างมาก

โดยด้านคนรักสุนัข ได้โต้ตอบในทำนองว่า หากเจ้าของเพจเป็นคนอนามัยขนาดนั้นก็อย่าทานอาหารข้างทาง และควรจะกังวลเรื่องขนหนูกับขาแมลงสาบดีกว่า ซึ่งทาง หม่อมถนัดแดก ได้เข้ามาตอบว่า หากต้องทานข้าวแล้วมีขนสุนัขปะปนเข้าไปด้วยก็ขอให้คนเลี้ยงสุนัขเก็บไว้ทานที่บ้าน อย่านำมาเผื่อคนอื่น โดยพบว่ามีทั้งฝ่ายที่เห็นด้วยและฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยเข้ามาโต้ตอบกันอย่างดุเดือด ซึ่งในเวลาต่อพบว่าได้มีการลบโพสต์ดังกล่าวออก

เช่นเดียวกับเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ซึ่งมีคนติดตามกว่า 2 ล้านคน ได้โพสต์ภาพชายหญิงคู่หนึ่งที่นำสุนัขเข้ามาในร้านอาหาร พร้อมแคปชั่นว่า "อย่าโกรธหนูเลยนะคะพี่สาว หนูห้ามพ่อห้ามแม่แล้วแต่เขาไม่เชื่อ"

ทั้งนี้พบว่า มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ส่วนใหญ่ระบุว่า สุนัขของคุณไม่น่ารักสำหรับคนอื่น คนเราจะรักสุนัขไม่ใช่เรื่องผิดแต่การนำสุนัขเข้ามาในร้านอาหารเป็นสิ่งที่ไม่สมควร เนื่องจากบางคนอาจแพ้ขนสุนัขและบางครั้งสุนัขอาจจะเลียช้อน จาน ตามสัญชาตญาณ ซึ่งเป็นสิ่งของที่คนอื่นต้องใช้ต่อ ขณะที่คนเลี้ยงสุนัขบางส่วนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ตนเองเลี้ยงสุนัขแต่ไม่เคยนำเข้าไปในร้านอาหาร และในปัจจุบันมีบางร้านที่ทำขึ้นมาเพื่อคนรักสุนัขคืออนุญาตให้นำสุนัขเข้าไปได้ เป็นต้น

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ, หม่อมถนัดแดกควาย+Social V.3

ถกกันสนั่น! เพจดังซัดคนพาสุนัขร่วมโต๊ะอาหาร ขึ้นแคปชั่น "เจอแบบนี้แดกไม่ลง" ด้านคนรักสุนัขเห็นแล้วฉุน เข้ามาถล่มยับ งานนี้ตอบโต้กันดุเดือด 26 ก.ย. 2560 11:57 26 ก.ย. 2560 12:36 ไทยรัฐ