วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถูกจริง 12 ล้าน คนขายโผล่เป็นพยาน หนุ่มซวยโดนขโมยรางวัลที่ 1 (คลิป)

หลักฐานชัด หนุ่มนางรองวัย 31 ปี ถูกขโมยลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ มูลค่า 12 ล้านบาทไปจริง ล่าสุดพ่อค้าเร่ที่ขายให้ที่ รพ. โชว์ต้นขั้วลสากฯ ยืนยันจำได้แม่น และพี่ชายก็ถูกรางวัลข้างเคียง พร้อมไปเป็นพยานทุกที่...

เวลา 12.00 น. วันที่ 26 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี นายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 5 ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เข้าพบ พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผบก.ภ.จ.บุรีรัมย์ ภายหลังเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.นางรอง ว่า ถูกขโมยลอตเตอรี่ ที่ถูกรางวัลที่ 1 งวดที่ 16 สิงหาคม 2560  หมายเลข 715431 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้านบาท โดยหายที่บ้านของตนตามบ้านเลขที่ดังกล่าว และเข้าแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 20 ส.ค.60 ต่อมาทราบว่า มีคนนำลอตเตอรี่ดังกล่าวไปขึ้นเงินแล้วเมื่อวันที่ 23-24 ส.ค. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นายพันธุ์ศักดิ์ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนพาลูกไปหาหมอที่ รพ.บุรีรัมย์ และไปถามซื้อลอตเตอรี่เลขท้าย 431 ซึ่งเป็นเลขทะเบียนรถจักรยานยนต์ ที่ตนตามซื้อมาตลอดตั้งแต่ออกรถคันนี้มาได้ 2 ปี แต่พ่อค้าเร่ที่อยู่หน้าโรงพยาบาลบอกว่า ไม่มีเลขนี้และให้ไปหาดูจากคนขายด้านหลังโรงพยาบาล พบว่ามีเลขดังกล่าวอยู่ 3 ใบ หรือ 3 คู่ จึงซื้อมา 2 ใบ นำมาเก็บไว้ใต้เครื่องเสียงในบ้าน ก่อนจะหายไป โดนสงสัยเด็กผู้ชายที่ศักดิ์เป็นหลานชาย วัย 14 ปี จะเป็นคนขโมยเอาไป ขอยืนยันซื้อลอตเตอรี่เลขนี้จริงๆ เพราะจำได้แม่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกนายพันธุ์ศักดิ์ไปสอบถามในรายละเอียดอีกครั้ง หลังพบหลักฐาน และมีความเป็นไปได้สูงว่า ลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 มูลค่า 12 ล้านบาท ถูกโขมยไปจริง

นอกจากนี้ ยังพบพยานปากสำคัญ เป็นพ่อค้าเร่ที่เป็นคนขายสลากฯ หมายเลขดังกล่าว ให้กับนายพันธุ์ศักดิ์ ชื่อนายสุวัช จันทร์พลาง อายุ 42 ปี ชาวบ้านปะทัดบุ ต.ปะทัดบุ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมายืนยันว่า ลอตเตอรี่งวด 16 ส.ค.ที่ตนขายไว้ ถูกรางวัลที่ 1 จริง เพราะตนเองยังเก็บต้นขั้วไว้ และพี่ชายที่มาซื้อกับตนก็ยังถูกรางวัลข้างเคียงอีกด้วย

นายสุวัช เล่าว่า วันนั้นได้มาขายลอตเตอรี่ในโรงพยาบาลนางรอง ซึ่งเป็นจุดที่ตนเองมาขายในช่วงเช้าเป็นประจำ หลังจากหวยออก ตนทราบทันทีว่ามีคนถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ เงินรางวัล 12 ล้านบาทแน่นอน แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นคนซื้อไป กระทั่งมาทราบข่าวว่ามีคนซื้อลอตเตอรี่ไปแล้วทำหาย และกำลังตามหาคนขาย ตนจึงออกมาปรากฏตัวอย่างต่อเนื่องที่โรงพยาบาล จนกระทั่งมีคนมาทักและจำได้ทันทีว่าเป็นคนที่ซื้อลอตเตอรี่ไป

อย่างไรก็ตาม ตนเองมีหลักฐานทั้งต้นขั้วลอตเตอรี่ และมีพี่ชายที่ถูกรางวัลข้างเคียง ตนพร้อมจะเป็นพยานให้กับคนถูก โดยไม่หวั่นเกรงจะเป็นอันตรายใดๆ ทั้งสิ้น เพราะสงสารคนดวงดีที่ถูกแล้วกลับไม่ได้เงิน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากมีคนทราบข่าวเรื่องนี้ มีคนแห่มาอุดหนุนคนขายลอตเตอรี่รายนี้เป็นจำนวนมาก พร้อมกับให้กำลังใจที่จะไปเป็นพยานคนให้ซื้อ เพื่อทวงสิทธิ์คืนมา

ขณะเดียวกัน ในช่วงเช้า พ.ต.ท.อนิรุธ ผดุงดี สว.สอบสวน สภ.นางรอง ได้สอบปากคำชายชาว อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด หนึ่งในผู้นำลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ไปขึ้นเงินที่กองสลากฯ เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2560 เบื้องต้นทราบว่าเป็นเจ้าของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน จ.ร้อยเอ็ด.

หลักฐานชัด หนุ่มนางรองวัย 31 ปี ถูกขโมยลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ มูลค่า 12 ล้านบาทไปจริง ล่าสุดพ่อค้าเร่ที่ขายให้ที่ รพ. โชว์ต้นขั้วลสากฯ ยืนยันจำได้แม่น และพี่ชายก็ถูกรางวัลข้างเคียง พร้อมไปเป็นพยานทุกที่... 26 ก.ย. 2560 11:25 26 ก.ย. 2560 12:17 ไทยรัฐ