วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กแอ๊ว' มั่นใจกองเชียร์ 'ปู' เข็ด มาศาลไม่มาก เชื่อไร้เหตุรุนแรง

เลขาฯ สมช.มั่นใจมวลชนมาฟังคำตัดสินคดีจำนำข้าวไม่มาก เหตุผิดหวังครั้งแรกที่ "ปูยิ่งลักษณ์" ชิ่งหนี เชื่อไม่มีเหตุรุนแรงกระทบสถานการณ์ประเทศ

เมื่อวันที่ 26 ก.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามเส้นทางการหลบหนีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่า เป็นไปตามขั้นตอนที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ให้ข้อมูลขั้นตอนต้นไว้แล้ว จะต้องสืบสวนขยายผล ส่วน น.ส.ยิ่งลักษณ์หลบหนีไปยังประเทศไหนนั้น เรื่องนี้คงต้องขยายผลกันต่อไป

เมื่อถามว่า ได้รับรายงานข่าวหรือไม่ว่ามีการระดมมวลชนมารับฟังคำตัดสินของศาลในวันที่ 27 ก.ย.นี้ พล.อ.ทวีป กล่าวว่า มีไม่มาก อาจจะมีมวลชนที่มีความห่วงใยอยากจะแสดงออกบางอย่างประปราย ถือเป็นเรื่องธรรมดา เพราะมวลชนที่สนับสนุนอดีตนายกฯ ผิดหวังครั้งที่แล้ว ครั้งนี้จึงไม่ได้คาดหวังว่าจะมามากเหมือนครั้งที่แล้ว ส่วนความมั่นคงเราต้องดูคำตัดสินของศาล ต้องคิดในทุกด้านที่ศาลตัดสิน แล้วประมวลว่าในแต่ละด้านหากมีการตัดสินในลักษณะแบบนี้ แบบนั้น จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่เบื้องต้นเราพยายามดูในแต่ละแนวทางทุกแง่มุม อย่างไรก็ตามเชื่อมั่นว่าจะไม่มีอะไรที่เป็นเหตุรุนแรง เพราะทุกคนมีความเคารพในการตัดสินของศาล.

เลขาฯ สมช.มั่นใจมวลชนมาฟังคำตัดสินคดีจำนำข้าวไม่มาก เหตุผิดหวังครั้งแรกที่ "ปูยิ่งลักษณ์" ชิ่งหนี เชื่อไม่มีเหตุรุนแรงกระทบสถานการณ์ประเทศ 26 ก.ย. 2560 10:57 26 ก.ย. 2560 12:11 ไทยรัฐ