วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โตโยต้า ทีมไทยแลนด์’ ปิดฉากยิ่งใหญ่ ศึกไทยแลนด์ซูเปอร์ซีรีส์ 2017

"โตโยต้า ทีมไทยแลนด์" ผงาดความแชมป์ประเภททีม ด้วยการยึดโพเดียมใน 3 เรซสุดท้ายของปี ปิดฉากฤดูกาล “Thailand Super Series 2017” ได้อย่างยิ่งใหญ่...

วันที่ 26 ก.ย.60 ทีมรถแข่ง โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ สมศักดิ์ศรีแชมป์หลายสมัย คว้าแชมป์ประเภททีมรายการ Super Car GTM ด้วยการยึดโพเดียมใน 3 เรซสุดท้าย ปิดฤดูกาลแข่งขัน “Thailand Super Series 2017” ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 21-24 กันยายนที่ผ่านมา

โดยในศึก Super Car GTM ที่หวดคันเร่งกันไป 15 รอบสนาม ท่ามกลางเปลวแดดและสายฝน ปรากฏว่า ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ ในรถโตโยต้า 86 หมายเลข 39 และ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ หมายเลข 38 งัดฟอร์มสุดยอด พารถทั้งสองคันทะยานเข้าสู่เส้นชัยใน 3 เรซสุดท้าย เป็นอันดับ 3 และ 4 ในเรซที่ 8 ก่อนตะบึงรถเข้าเส้นชัยในตำแหน่งที่ 1 และ 2 ในเรซที่ 9 และอันดับ 4 และ 5 ในเรซที่ 10 พาทีมขึ้นรับถ้วยบนโพเดียมอย่างสง่างาม พร้อมคว้าแชมป์ในประเภททีมมาครองอย่างยิ่งใหญ่ หลังเก็บคะแนนสะสมนำโด่งมาตลอดฤดูกาล

ส่วนในรายการ Super Car GTC ปรากฏว่า มานัต กุละปาลานนท์ ควบโตโยต้า 86 หมายเลข 37 โชว์ผลงานท็อปฟอร์ม คว้าโพลโพสิชั่นไปด้วยเวลาเร็วที่สุด ออกสตาร์ตในตำแหน่งหัวแถว นำยาวแบบม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์รุ่น Super Car GTC ในเรซที่ 7 ก่อนพาโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ คว้าตำแหน่งรองแชมป์ ประเภททีมมาครองในรุ่นนี้ได้อีก 1 รายการ

และในรุ่น Super 2000 Class B ปรากฏว่า นาโอกิ คาวามูระ นักแข่งดาวรุ่งของโตโยต้าทีมไทยแลนด์ กลับมาโชว์ฟอร์มเก่งอีกครั้ง หลังจากที่ควบรถหมายเลข 86 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 คลาสบี ในเรซที่ 8 ทำให้ปิดฤดูกาลไปอย่างงดงามด้วยการมีคะแนนสะสมในอันดับ 3 รุ่น Super 2000 Class B คว้าถ้วยรางวัลอันดับ 3 ไปได้สำเร็จ

ด้านนายสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้บริหารทีมและนักแข่งโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ กล่าวว่า “สำหรับความสำเร็จในวันนี้ผมขอบคุณทุกๆ คนในทีมที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจมาตลอดฤดูกาล และขอบคุณ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ที่ให้การสนับสนุนทีมเราอย่างดีเยี่ยม ทำให้เราประสบความสำเร็จในรายการนี้อีกครั้ง ซึ่งในปีนี้เรายังมีภารกิจกับการแข่งขันในศึกใหญ่อย่าง Japan Super GT รายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย เราเป็นทีมไทยทีมแรกและทีมเดียวที่ลงแข่งเต็มรายการโดยวันที่ 7-8 ตุลาคมนี้ ก่อนจะกลับมาแข่งในโฮมเรซของศึก 'Buriram Super GT 2017' เรซ 7 ที่สนามนี้อีก"

"แน่นอนว่าเราจะต้องพยายามกันอย่างเต็มที่เพื่อให้ธงไทยโบกสะบัดในเรซนี้ สร้างความภูมิใจให้คนไทย และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ เราไม่เพียงต่อสู้ทุ่มเทเพื่อความสำเร็จในปีนี้เท่านั้น แต่เราจะพัฒนาสานต่อความสำเร็จ และเตรียมทีมสำหรับในอนาคตข้างหน้า เพื่อรักษาความยิ่งใหญ่ของโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ และทำให้ทีมมีความแข็งแกร่งยิ่งๆ ขึ้นไป”

แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตสามารถร่วมติดตามชมและเชียร์นักแข่งในรายการ Buriram Super GT 2017 ในวันที่ 7–8 ตุลาคมนี้ พร้อมทั้งชมภาพการฉลองความสำเร็จของทีม และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.Facebook.com/ToyotaTeamThailand

"โตโยต้า ทีมไทยแลนด์" ผงาดความแชมป์ประเภททีม ด้วยการยึดโพเดียมใน 3 เรซสุดท้ายของปี ปิดฉากฤดูกาล “Thailand Super Series 2017” ได้อย่างยิ่งใหญ่... 26 ก.ย. 2560 10:57 26 ก.ย. 2560 11:16 ไทยรัฐ