วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดชั่ว! ผ้าอนามัยหุ้มค้อนข่มอาคม ก่อนทุบฆ่า'หลวงปู่บู่' รวบแล้ว5 (คลิป)

ซิวอดีตพระลูกวัดฆ่า 'หลวงปู่บู่' เล่นไสยศาสตร์นำผ้าอนามัยหุ้มค้อนก่อนลงมือทุบฆ่าข่มอาคม จนพระวัย 90 เกจิดังสกลนคร มรณะคากุฏิอย่างเจ็บปวด ตร.มั่นใจเป็นปมชิงทรัพย์ แต่ผู้ต้องหายังปฏิเสธ...
เมื่อวันที่ 26 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความคืบหน้าคดีฆาตกรรมสังหารโหด พระอาจารย์บู่ กิตติญาโณ เจ้าอาวาสวัดสุมังคลาราม อายุ 90 ปี หรือที่รู้จักกันดีในนาม "หลวงปู่บู่" เกจิอาจารย์ชื่อดังในจังหวัดสกลนคร ที่วัดสุมังคลาราม หมู่ 12 ต.พังขว้าง อ.เมืองสกลนคร ที่ถูกคนร้ายลอบเข้าใช้ค้อนทุบศีรษะ จนมรณภาพคากุฏิภายในวัด กลายเป็นคดีสะเทือนขวัญภายในจังหวัดสกลนคร เมื่อเช้ามืดวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุดตลอดเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บห.ภ.จ.สกลนคร และ สภ.ตาดโตน เจ้าของพื้นที่ ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยจำนวน 5 คน มาสอบปากคำ โดยเฉพาะ นายต้อม (นามสมมติ) หนึ่งในผู้ต้องสงสัย เป็นอดีตพระลูกวัดที่ลาสิกขาไปแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวมาสอบปากคำ ซึ่งนายต้อมได้ลาสิกขาไปประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเดินทางไปจังหวัดนครราชสีมา จนถูกคุมประพฤติในคดีเสพยาเสพติด และเดินทางกลับมาในพื้นที่ได้ประมาณ 1 เดือน ก่อนที่จะเกิดเหตุฆาตกรรมหลวงปู่บู่ แต่ผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ
โดยจนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงมุ่งประเด็นการสืบสวนว่า เป็นการลงมือฆ่าเพื่อต้องการชิงทรัพย์ เนื่องจากมีเงินสดที่หลวงปู่บู่มักจะเก็บไว้ในกระเป๋าคาดเอว และย่ามส่วนตัว ที่ได้รับการยืนยันจากคนในวัดว่าหลังเกิดเหตุทั้งกระเป๋าและย่ามหายไป ส่วนพระเครื่องที่คล้องอยู่คอหลวงปู่บู่ยังอยู่ครบ โดยขณะนี้กรรมการวัดได้เก็บรักษาไว้
อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่า ที่ปลายด้ามค้อนที่ตำรวจสันนิษฐานว่าเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้สังหารหลวงปู่ มีการนำวัสดุสีขาวคล้ายผ้าอนามัยผู้หญิงมาพันไว้ ก่อนลงมือทุบศีรษะหลวงปู่บู่ ซึ่งในวงการเรียกวิธีการนี้ว่าเป็นการข่มอาคม เนื่องจากหลวงปู่บู่ เป็นพระที่ปฏิบัติ และมีชื่อเสียงในด้านคาถาอาคม และคงกระพัน ซึ่งในวันนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะมีการประชุมแนวทางสืบสวนอีกครั้ง.

ซิวอดีตพระลูกวัดฆ่า 'หลวงปู่บู่' เล่นไสยศาสตร์นำผ้าอนามัยหุ้มค้อนก่อนลงมือทุบฆ่าข่มอาคม จนพระวัย 90 เกจิดังสกลนคร มรณะคากุฏิอย่างเจ็บปวด ตร.มั่นใจเป็นปมชิงทรัพย์ แต่ผู้ต้องหายังปฏิเสธ...


 26 ก.ย. 2560 10:31 26 ก.ย. 2560 11:49 ไทยรัฐ