วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนเขียนบท "เพลิงบุญ" โพสต์ไม่มีอาถรรพ์ ไม่มีสิ่งเหนือธรรมชาติ

หลังจากที่ จ๋า ยศสินี ผู้จัดละครเพลิงบุญโพสต์อินสตาแกรมว่ามีการปรับแก้บทเพลิงบุญ ละครดังที่กำลังออกอากาศอยู่ขณะนี้ ล่าสุด ณัฐิยา ศิรกรวิไล ผู้เขียนบทละครเรื่องดังกล่าวออกมาโพสต์เฟชบุคว่า เพลิงบุญไม่มีการปรับแก้บทแต่อย่างไร โดยข้อความทั้งหมดคือ

"ข่าวการแก้ไขตอนจบของ "เพลิงบุญ" กำลังถูกจับตามอง ท่านนายกยังให้เกียรติกล่าวถึง นัทขอใช้พื้นที่เล็กๆ ตรงนี้ชี้แจงในเรื่องของการทำงานบท .. โดยส่วนตัวไม่ได้แก้บทใดๆทั้งสิ้น ทุกอย่างยังดำเนินไปตามเส้นเรื่อง เส้นทางของตัวละครตามที่คุณกฤษณา อโศกสิน ประพันธ์ไว้ (แฟนนิยายเห็นข่าวแล้วไม่ต้องตกใจนะคะ ^^)

ในขณะเขียน "ไม่มีอาถรรพ์ ไม่มีสิ่งเหนือธรรมชาติ ไม่มีใครจับมือพิมพ์" ใดๆ เกิดขึ้น ...

จากคำพาดหัวข่าวว่า "แก้บท" นั้น ข้อเท็จจริงเป็นเพียงการเขียนเพิ่มอีกเล็กน้อย ไม่กี่บรรทัดเท่านั้น ซึ่งไม่ได้กระทบกับเส้นเรื่องหลัก หรือบทเดิมที่นัทร่วมทำงานกับพี่เติม... ซึ่งหลายๆเรื่องก็เป็น เช่น อย่าลืมฉัน "พี่ดา" ตัดต่อเสร็จขอเพิ่มคำโปรยสุดท้าย เพราะรู้สึกเหมือนขาดอะไรไป.....นัทก็แค่เขียนเพิ่มไปแค่นั้นเอง ไม่ใช่เรื่องใหญ่โต

ตลอดเวลาที่เขียนเพลิงบุญสิ่งที่นัทสัมผัสได้ คือตัวละครที่สุดแสนจะมีมิติ มีความท้าทาย มีด้านมืด ด้านสว่าง มีความบกพร่อง และมีความผิดพลาด ...

อีกวันเดียวเท่านั้น เราจะได้เห็น 2 ตอนสุดท้ายซึ่งเป็นบทสรุปของตัวละครที่เราเฝ้าดูมาตั้งแต่ต้น ....

ในฐานะคนเขียนบท นัทกำลังรอดู "แรงเหวี่ยง" ของอารมณ์คนดูว่าจะเป็นอย่างไร

ตอนนัทเขียนบทจบ คือหมดพลัง นอนนิ่ง ไม่อยากเจอหน้าใคร น้องผู้ช่วยพี่เติมดูตอนจบในห้องตัดแล้วนั่งร้องไห้ไม่หยุด

ตอนนี้ตัวละครต่างๆในเพลิงบุญ ไม่ได้เป็นแค่ "ตัวละคร" แต่พวกเค้ามีชีวิต เป็นเหมือนเพื่อน เหมือนคนที่เรารู้จัก .... เรามา

ขอใช้พื้นที่เล็กๆ ชี้แจงในเรื่องของการทำงานบท .. โดยส่วนตัวไม่ได้แก้บทใดๆทั้งสิ้น ทุกอย่างยังดำเนินไปตามเส้นเรื่อง 26 ก.ย. 2560 10:30 26 ก.ย. 2560 11:31 ไทยรัฐ