วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบบนี้ก็ได้เหรอ! รถตำรวจคันใหม่ ชื่อสังกัดมั่ว วิ่งไปไซเรนหลุดกลางทาง

รองสารวัตร โพสต์บ่นรถตำรวจคันใหม่ ชื่อสังกัดตัวอักษรสลับกันมั่ว-ไฟไซเรนหลุดกลางทาง ชาวเน็ตแห่วิจารณ์ยับ คาดแจ้งแรงงานต่างชาติติดชื่อ จี้ สตช.เร่งชี้แจง

เมื่อวันที่ 25 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์กำลังแห่แชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ ซึ่งเป็นรอง สว.กก.สส.ภ.จว.สงขลา ที่ ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา กองกำกับการสืบสวน ที่ได้เผยภาพรถตำรวจคันใหม่ที่มีข้อบกพร่องมากมาย อาทิ ชื่อสังกัดที่มีการเรียงพยัญชนะสลับมั่วไปหมด และไฟไซเรนที่ขับไปได้ไม่นานก็หลุดระหว่างทาง แสดงถึงความไม่พร้อมในการตรวจสอบของสำนักงานส่งกำลังบำรุง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สกบ.สตช.)

ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่รอบคอบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมกับตั้งข้อสงสัยว่า น่าจะเป็นการจ้างแรงงานต่างชาติในการติดตัวอักษรและไม่มีการตรวจสอบก่อนรับมอบ และอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบออกมาชี้แจง 

อย่างไรก็ตาม ทางทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้พยายามติดต่อสอบถามไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ

รองสารวัตร โพสต์บ่นรถตำรวจคันใหม่ ชื่อสังกัดตัวอักษรสลับกันมั่ว-ไฟไซเรนหลุดกลางทาง ชาวเน็ตแห่วิจารณ์ยับ คาดแจ้งแรงงานต่างชาติติดชื่อ จี้ สตช.เร่งชี้แจง 26 ก.ย. 2560 10:08 26 ก.ย. 2560 10:25 ไทยรัฐ